Dòng sự kiện:
Quảng Trị: 7 gói vuông in chữ Trung Quốc người dân nhặt được trên bờ biển là gì?
06/12/2019 16:12:32
Đây là chất ma túy nằm trong danh mục II, STT:323 Nghị định số 73/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định các danh mục ma túy và tiền chất.

Liên quan đến vụ việc một người dân ở  xã Gio Hải, huyện Gio Linh (Quảng Trị) nhặt được và giao nộp 7 gói hình vuông, in chữ Trung Quốc, tin mới từ TTXVN cho biết, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị thông tin đã có kết quả giám định những tinh thể màu trắng trong 7 gói này.

Đó là ma túy Methamphetamine. Đây là chất ma túy nằm trong danh mục II, STT:323 Nghị định số 73/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định các danh mục ma túy và tiền chất.

7 túi vuông nặng 7 kg được người dân phát hiện dọc bờ biển huyện Gio Linh (Quảng Trị). Ảnh: TTXVN

Trước đó, báo Công an TP HCM đưa tin, khoảng 17h ngày 2/12, khi đang đi dạo dọc bờ biển xem ngư dân đánh bắt cá, anh Phan Văn S. (29 tuổi, trú xã Gio Hải, huyện Gio Linh) tình cờ phát hiện một thùng nhựa, mở ra thì thấy trong thùng có 7 gói hình vuông giống gói trà, trên mỗi gói có in chữ Trung Quốc.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt đã kiểm tra, lập biên bản vụ việc. Bước đầu, xác định 7 gói vuông chứa tinh thể rắn màu trắng đục trên nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng 7kg.

 Cơ quan chức năng sau đó đã lấy mẫu ở 7 gói nghi ma túy đá trên mang đi kiểm tra, giám định. Đồng thời, tổ chức tuyên dương, khen thưởng anh Phan Văn Sáu vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo.

Trước đó, Đồn Biên phòng Phong Hải (Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế) cũng tiếp nhận số lượng lớn chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy đá) từ một người nhặt ve chai giao nộp.

Theo đó, khoảng 12h ngày 1/12, ông Nguyễn Hồng (64 tuổi, ở xã Phong Hải, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) đang đi nhặt ve chai thì phát hiện tám gói có hình thù giống gói trà trôi dạt vào bờ biển xã Phong Hải nên ông nhặt lên.

Ông H. đã cùng một người khác mở ra xem, thì phát hiện bên trong không phải trà mà một loại tinh thể màu trắng nên đã báo cáo Đồn biên phòng.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Phong Hải đã tiếp nhận và tiến hành kiểm tra 8 gói trên. Qua kiểm tra xác định túi ngoài chất liệu nilon màu vàng xanh (có in chữ Trung Quốc), bên trong có 1 túi ni lông trong suốt ghi chữ AAA chứa tinh thể màu trắng đục (nghi là ma túy đá) với tổng trọng lượng 8 gói khoảng 7,8kg.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/-quang-tri-7-goi-vuong-in-chu-trung-quoc-nguoi-dan-nhat-duoc-tren-bo-bien-la-gi-286793.htm
Đang phổ biến