Dòng sự kiện:
VNDirect bị xử phạt do nhân viên quản lý tài khoản chưa có chứng chỉ hành nghề
10/11/2018 09:00:19
VNDirect đã bị UBCK "tuýt còi" do nhân viên quản lý tài khoản chưa có chứng chỉ hành nghề.

Ngày 08/11/2018, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Chứng khoán VNDirect (HOSE: VND).

Cụ thể, Công ty bị phạt tiền 60 triệu đồng theo quy định tại điểm quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2013/NĐ-CP.

Nguyên nhân vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ, vị trí mà theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán. Theo đó, Công ty đã bố trí một một số nhân viên chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán làm chuyên viên quản lý tài khoản cho các khách hàng.

Mới đây, trong phiên giao dịch chiều ngày 25/10, hệ thống đặt lệnh trực tuyến của nhà đầu tư tại CTCP Chứng khoán VNDirect bị lỗi khiến nhà đầu tư không thể đặt lệnh để thực hiện các giao dịch mua bán. Bên cạnh đó, những dịch vụ khác trên hệ thống của công ty cũng không thực hiện được, như dịch vụ chuyển tiền từ công ty ra ngoài hệ thống.

Kết quả kinh doanh quý III/2018, Chứng khoán VNDirect đạt doanh thu hoạt động 342,5 tỉ đồng, tăng 9% so với quý III/2017. Lợi nhuận ròng quý của VNDirect đạt 105,6 tỉ đồng, không thay đổi nhiều so với mức 105,5 tỉ đồng của quý III năm 2017.

Mai An

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/-vndirect-bi-xu-phat-do-nhan-vien-quan-ly-tai-khoan-chua-co-chung-chi-hanh-nghe-259352.htm
Đang phổ biến