Dòng sự kiện:
12 giáo viên kiện Phòng GD&ĐT Tuy Hòa ra tòa
13/03/2018 07:30:11
TAND huyện Tây Hòa (Phú Yên) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ 12 giáo viên bị buộc chấm dứt hợp đồng lao động.

Sáng ngày 12/3, TAND huyện Tây Hoà (Phú Yên) đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ 12 giáo viên bị buộc chấm dứt hợp đồng lao động. Tuy nhiên trong quá trình tranh luận, phiên toà lại tiếp tục tạm hoãn. 

Phiên xét xử phải hoãn một lần trước đó với lý do đại diện theo pháp luật của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đi khám bệnh, hôm nay phiên tòa được mở lại.

Trong quá trình tranh luận tại toà, HĐXX nhận thấy vụ việc cần được bổ sung chứng cứ để xem xét các yêu cầu bồi thường của nguyên đơn nên đã quyết định tạm hoãn phiên toà. 

Được biết, với 12 đơn kiện đã tiếp nhận, TAND huyện Tây Hòa chia thành 2 vụ việc căn cứ vào yêu cầu cần giải quyết của các đương sự. 

Ngoài việc yêu cầu bồi thường do bị buộc chấm dứt hợp đồng 9 tháng lương, 4 nguyên đơn yêu cầu bồi thường cả về tổn thất tinh thần tương đương 6 tháng lương. 

Việc chấm dứt hợp đồng với 50 giáo viên khiến các giáo viên bức xúc bởi đây không phải là lần đầu tiên, các địa phương ở tỉnh Phú Yên chấm dứt hợp đồng lao động với những giáo viên đang công tác tại các trường phổ thông trên địa bàn cũng với lý do số lượng học sinh giảm nên phải giảm giáo viên.

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến