Dòng sự kiện:
2 nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un đã đặt bút kí 'tài liệu đặc biệt'
12/06/2018 14:38:54
Vào lúc 13h30 (giờ Singapore), Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt đầu ký một thỏa thuận chung, mặc dù các chi tiết chính xác về thỏa thuận này chưa được công bố.

Sau màn ký kết, 2 nhà lãnh đạo bắt tay nhau lần cuối cùng trước truyền thông. Tổng thống Trump nói rằng bản thân ông đang hình thành một "liên kết rất đặc biệt" với ông Kim Jong Un.

Trước câu hỏi về việc, liệu sẽ có một lời nào gửi tới ông Kim Jong-un cho một chuyến thăm Nhà Trắng hay không? Ông Trump trả lời: "Chắc chắn, tôi sẽ làm như vậy".

Hình ảnh lãnh đạo 2 nước kí "tài liệu đặc biệt".

 

Ông Trump còn dành nhiều lời khen cho ông Kim Jong - un trướng phóng viên: "Ông ấy xứng đáng là một nhà đàm phán", "Ông ấy đang thương thuyết nhân danh toàn bộ người dân của mình". "Tôi biết ông ấy là một người rất tài năng. Tôi cũng biết ông ấy yêu đất nước của mình rất nhiều".

Về việc lãnh đạo Triều Tiên có đồng ý từ bỏ hạt nhân hay không, ông Trump nói: "Chúng tôi đang bắt đầu quá trình đó rất nhanh chóng, rất, rất nhanh chóng. Chắc chắn là như vậy".

Về phía nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ông cho biết muốn bày tỏ lòng cảm ơn tới Tổng thống Trump khi đã nỗ lực cho cuộc họp diễn ra như kế hoạch.

"Chúng tôi đã có một cuộc họp lịch sử và quyết định gác lại quá khứ phía sau và sắp ký vào bản tài liệu lịch sử". Ông đồng thời nhấn mạnh: "thế giới sẽ chứng kiến một sự thay đổi lớn".

Sau cái bắt tay, Ông Kim Jong-un rời khách sạn Capella để trở về khách sạn St Regis, kết thúc hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump.

Ông Trump còn cho biết, sẽ tiết lộ thông tin về sự kí kết nhiều hơn tại một cuộc họp báo sắp tới và cho biết thỏa thuận sẽ được công khai.

Tường Vy (T/H)


Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến