Dòng sự kiện:
26 người chết, hàng trăm người mất tích trong các vụ cháy rừng ở Mỹ
13/10/2017 06:44:01
Các đám cháy rừng tại phía bắc bang California (Mỹ), đã khiến 26 người đã thiệt mạng và hàng trăm người hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Các lực lượng cứu hỏa ngày 12/10 đã dần kiểm soát được sự lan rộng của các đám cháy rừng tại phía bắc bang California. 26 người đã thiệt mạng và hàng trăm người hiện vẫn chưa được tìm thấy sau khi hàng nghìn người được sơ tán tại một trong những khu vực sản xuất rượu vang lớn nhất nước Mỹ.

Ngọn lửa đã thiêu rụi 77.000 ha rừng ở California, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Sức gió giảm đã giúp cho các lực lượng cứu hỏa hình thành các vòng kiểm soát sự lan rộng của các đám cháy. Khoảng hơn 20 đám cháy tại 8 hạt ở bang California đã lan rộng không kiểm soát kể từ khi bùng phát đêm 8/10, thiêu rụi 77.000 ha và phá hủy ít nhất 3.500 ngôi nhà và các tòa nhà thương mại.

Nhiều khu dân cư đã bị biến thành tro và các đám cháy được coi là thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử bang. Con số tử vong hiện nay là 26, thiệt hại lớn nhất về người trong các vụ cháy ở California trong bang trong vòng 84 năm qua. Con số thương vong có thể còn tăng do hàng trăm người mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Hiện khoảng 25.000 người dân đang lâm vào tình cảnh không nhà cửa. Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo tình trạng thời tiết dễ gây cháy vẫn tiếp tục trong 3 ngày tới. Nguyên nhân của các đám cháy vẫn đang tiếp tục được điều tra nhưng khả năng là do gió lớn làm đứt các đường dây điện gây cháy.

Theo VOV

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến