Dòng sự kiện:
300 người bị ngộ độc ở Bình Định
20/03/2021 14:07:14
Hơn 300 người dân và học sinh ở huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, bị ngộ độc với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt.

Ngày 20/3, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, xác nhận liên tục ba ngày qua, hơn 300 học sinh, người dân ở xã Bình Tường, Vĩnh An, bị ngộ độc với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu… Trong đó, có 9 người bị ngộ độc nặng phải nhập viện cấp cứu, điều trị.

Trước tình hình này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định đã cử đoàn công tác về huyện Tây Sơn giám sát, điều tra thông tin về các trường hợp ngộ độc.

Bước đầu, đoàn công tác nhận định hơn 300 học sinh, người dân nơi đây bị ngộ độc nghi là do nguồn nước của Nhà máy nước Bình Tường - Vĩnh An (huyện Tây Sơn) cung cấp. Hiện, cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước của nhà máy này kiểm tra và đang chờ kết quả.

Khu bể xử lý nước của Nhà máy nước Bình Tường - Vĩnh An, huyện Tây Sơn (Bình Định), nơi nghi vấn gây ngộ độc cho 300 người dân, học sinh. Ảnh: N.O.

Năm 2009, nhà máy nước Bình Tường - Vĩnh An được đưa vào hoạt động với công suất 2.500 m3/ngày đêm, cung cấp nước sinh hoạt cho hơn 3.300 người dân ở hai xã Bình Tường và Vĩnh An.

Nhà máy lấy nguồn nước mặt qua hệ thống lọc thô ở đầu nguồn suối Nước Gộp, xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn, dẫn về khu xử lý nước qua hệ thống lọc, khử trùng vào bể chứa để cung cấp cho người dân sinh hoạt.

Tác giả: Minh Hoàng

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến