Dòng sự kiện:
6 cán bộ Trung tâm quan trắc môi trường Tây Ninh bị khởi tố về tội gì?
14/02/2020 16:48:13
Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ - Công an tỉnh Tây Ninh, đã tống đạt quyết định khởi tố 6 bị can là các bộ và cựu cán bộ Trung tâm Quan trắc môi trường (QTMT) thuộc Sở TN&MT tỉnh Tây Ninh.

Theo nguồn tin của báo Tiền Phong, 6 bị can là các bộ và cựu cán bộ Trung tâm Quan trắc môi trường (QTMT) thuộc Sở TN&MT tỉnh Tây Ninh bị khởi tố cùng tội danh Tham ô tài sản.

Trước đó, hồi tháng 6/2019, CQĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Phượng (phó Giám đốc Trung tâm QTMT Tây Ninh) cũng về hành vi Tham ô tài sản.

Trung tâm Quan trắc môi trường (QTMT) thuộc Sở TN&MT tỉnh Tây Ninh. Ảnh: Pháp luật TP HCM.

Theo thông tin ban đầu, bà Nguyễn Thị Phượng có thời gian dài công tác tại Sở Khoa học Công nghệ và Môi trường. Khi tách sở, bà Phượng chuyển về Sở TN&MT tỉnh Tây Ninh, làm Phó Giám đốc - phụ trách Trung tâm QTMT Tây Ninh (không có giám đốc Trung tâm).

Đến khi có giám đốc Trung tâm, bà Phượng chuyển xuống làm Phó giám đốc, tuy nhiên về tài chính, bà Phượng không bàn giao được cho giám đốc. Do không bàn giao được nên Thanh tra tỉnh Tây Ninh vào cuộc, sau đó chuyển hồ sơ sang CQĐT và sau đó thì khởi tố, bắt giam.

Báo Pháp luật TP HCM cho biết, trong những cán bộ bị khởi tố này, có người đang đương chức, người đã chuyển việc khác hoặc nghỉ hẳn. Hiện, 1 bị can bị tạm giam, còn lại được tại ngoại để điều tra.

Hiện, vụ án đang được CQĐT tiến hành điều tra làm rõ.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/6-can-bo-trung-tam-quan-trac-moi-truong-tay-ninh-bi-khoi-to-ve-toi-gi-289809.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến