Dòng sự kiện:
7 tỉnh khu vực Bắc Bộ đã chủ động cho học sinh nghỉ học vì rét
09/01/2021 12:31:21
7 tỉnh ở khu vực Bắc Bộ đã chủ động cho học sinh nghỉ học vì thời tiết rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ.

Theo Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến sáng nay, 13 tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ đã ban hành công điện, công văn chỉ đạo ứng phó rét đậm, rét hại và gió mạnh, sóng lớn trên biển, sạt lở bờ biển. Đáng chú ý là 07 tỉnh ở khu vực Bắc Bộ đã chủ động cho học sinh nghỉ học vì thời tiết rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ.

Ảnh minh họa.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương tăng cường tổ chức kiểm tra công tác ứng phó rét đậm, rét hại tại các khu vực trọng điểm vùng cao, đảm bảo an toàn cho người, cảnh báo người dân không sưởi bằng lò đốt than trong nhà kín; căn cứ thời tiết cụ thể chủ động cho học sinh nghỉ học; Người dân cần triển khai che chắn, giữ ấm cho vật nuôi, cây trồng, thủy sản nhằm giảm thiểu mức độ thiệt hại về sản xuất.

Các tỉnh, thành phố ven biển theo dõi chặt chẽ diễn biến của gió mạnh, sóng lớn trên biển. Đồng thời thông báo cho các phương tiện tàu, thuyền biết để chủ động phòng tránh, triển khai các biện pháp ứng phó, tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn tàu thuyền trên biển; sẵn sàng phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến