Dòng sự kiện:
8h sáng nay tiếp tục chiến dịch giải cứu 8 thành viên còn lại của đội bóng Thái Lan
09/07/2018 06:32:37
Bắt đầu vào 8h sáng nay (9/7), chiến dịch giải cứu 8 thànhh viên còn lại trong đội bóng nhí sẽ tiếp tục. Tối qua, 4/12 thành viên đã được đưa ra khỏi hang an toàn.

Trong cuộc họp báo mới nhất vừa diễn ra vào 21h tối qua (8/7), ông Narongsak Osottanakorn, chỉ huy chiến dịch giải cứu xác nhận lại hiện mới chỉ có 4 thành viên đội bóng nhí được cứu thoát khỏi hang Tham Luang. Các em đều đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Prachanukroh.

Ông Narongsak cho biết bản thân đã gặp các cầu thủ nhí được giải cứu thành công và các em hiện đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Thợ lặn nước ngoài tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng Thái mắc kẹt trong hang. Ảnh: Getty.

Ông Narongsak cũng cho biết, đội cứu hộ cần phải chuẩn bị trong vòng ít nhất 10 tiếng nữa để thực hiện cuộc giải cứu tiếp theo đối với 8 em nhỏ và 1 vi huấn luyện viên vẫn còn đang mắc kẹt trong hang.

Cuối cùng, ông gửi lời cảm ơn tới mọi người trên thế giới đã sát cánh và ủng hộ Thái Lan trong sự kiện giải cứu lần này.

Giới chức Thái Lan thông báo, chiến dịch giải cứu đội bóng Thái tiếp theo sẽ cần sự chuẩn bị trong vòng từ 10-20 tiếng do lượng oxy trong hang giờ đã cạn kiệt và chỉ đủ dùng cho những người ở lại.

Được biết, chiến dịch giải cứu có thể sẽ được tiếp tục vào 8 giờ sáng mai với phương pháp tương tự như hôm qua, xét đến phương diện cuộc giải cứu đầu tiên đã diễn ra rất xuất sắc.

Trong cùng diễn biến, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ thông báo chính phủ Mỹ đang phối hợp chặt chẽ với chính phủ Thái Lan để giúp giải cứu. Ông cũng tôn vinh "những người rất dũng cảm và tài năng" trong bình luận công khai đầu tiên liên quan đến vụ giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang.

Cách đây 2 tuần, thông tin 1 nhóm 12 cậu bé, từ 11 đến 16 tuổi cùng với huấn luyện viên trong đội bóng đá thiếu niên đã bị mất tích trong khu hang động phức hợp Tham Luang Nang Non, tỉnh Chiang Rai, Thái Lan đã gây rúng động trên toàn Thế giới.

Đến ngày 2/7, lực lượng cứu hộ đã phát hiện ra toàn bộ 13 người mất tích, tất cả đều sống sốt và đã dừng chân trên 1 tảng đá cao ở vị trí cách miệng hang động khoảng 4 km. Tuy nhiên do địa hình hiểm trở cộng với tình hình nước ngập sâu trong hang nên đội bóng không thể ra ngoài.

>> Xem thêm

Chiến dịch giải cứu đội bóng ra khỏi hang Tham Luang tạm dừng vì hết oxy

Các cầu thủ nhí được giải cứu ra khỏi hang trong tình trạng sức khoẻ tốt

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/8h-sang-nay-tiep-tuc-chien-dich-giai-cuu-8-thanh-vien-con-lai-cua-doi-bong-thai-lan-245227.htm
Đang phổ biến