Dòng sự kiện:
Bà Thảo nói gì về việc ông Vũ đồng ý để vợ sở hữu Trung Nguyên International?
05/12/2019 06:00:32
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng, Trung Nguyên International là tài sản của bà, ông Vũ đồng ý không tranh chấp nữa chứ không phải là tặng cho.

Sáng 4/12, TAND TP HCM tiếp tục xét xử vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Chiều nay (5/12), HĐXX sẽ ra phán quyết về vụ án.

Tại phần nêu quan điểm sáng 4/12, đại diện VKSND cấp cao tại TP HCM đề nghị HĐXX thuận tình cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn.

Về cấp dưỡng, tòa sơ thẩm đã giao 4 người con chung cho bà Thảo chăm sóc, nuôi dưỡng và ông Vũ có trách nhiệm cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm tính từ 2013. Tuy nhiên, VKSND cấp cao cho rằng cần sửa một phần bản án về thời gian cấp dưỡng. Theo đó, ông Vũ sẽ cấp dưỡng cho các con tới năm 18 tuổi.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng luật sư chia sẻ sau phiên tòa. Ảnh: Lê Quân.

Với phần phân chia tài sản chung, VKS đề nghị HĐXX hủy toàn bộ quyết định phân chia của tòa sơ thẩm để xét xử lại theo trình tự do có quá nhiều sai phạm trong quá trình tố tụng tại phiên sơ thẩm như kháng nghị trước đó.

Liên quan đến Công ty Trung Nguyên International (TNI) tại Singapore, trong buổi tranh luận, bà Thảo khẳng định công ty này hoàn toàn do bà thành lập và điều hành từ 2008 đến giờ. Ông Vũ cũng công nhận và đồng ý để bà Thảo tiếp tục sở hữu, quản lý công ty này.

Zing.vn đưa tin, nói về việc này, bà Thảo xác nhận. Tuy nhiên, bà cho rằng đó là tài sản của bà, ông Vũ đồng ý không tranh chấp nữa chứ không phải là tặng cho. Theo bà, trị giá TNI khoảng 100 tỷ và "chỉ bằng cái móng tay" so với tổng tài sản của Tập đoàn Trung Nguyên.

"Tôi cùng 3 đứa con qua Singapore tự lập công ty, mở cánh cổng phát triển kinh doanh quốc tế cho Trung Nguyên, vốn hoàn toàn của tôi. Từ ngày đó đến nay, tôi cũng là CEO của công ty đó. Anh Vũ chưa bao giờ bước chân tới công ty, chưa bao giờ biết có bao nhiêu nhân viên, vậy thì không thể nói công ty đó là của anh được", bà Thảo nói.

Bà cũng mong muốn TAND Cấp cao hủy hết bản án để trả về cho cấp sơ thẩm xét xử lại và mong được chăm sóc ông Vũ.

Chia sẻ cảm xúc của mình với PV, bà Thảo cho biết bà tôn trọng và chờ phán quyết của tòa, bày tỏ mong muốn HĐXX phân xử công tâm.

Trước đó, chiều 27/3/2019, TAND TP HCM tuyên án sơ thẩm vụ ly hôn. Nhận định ông Vũ và gia đình có công lớn hơn trong việc hình thành và phát triển Tập đoàn Trung Nguyên, tòa quyết định phân chia tài sản theo tỷ lệ 60% cho ông Vũ và 40% cho bà Thảo.

HĐXX cũng tuyên giao toàn bộ cổ phần trong các công ty cho ông Vũ quản lý, đổi lại ông Vũ sẽ thanh toán bằng tiền phần chênh lệch cho bà Thảo.

Kháng cáo bản án sơ thẩm, bà Thảo không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ; còn ông Vũ yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%.

VKSND TP HCM cũng kháng nghị TAND cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/ba-thao-noi-gi-ve-viec-ong-vu-dong-y-de-vo-so-huu-trung-nguyen-international-286710.htm
Đang phổ biến