Dòng sự kiện:
Bác sĩ Hoàng Công Lương có đủ sức khỏe để ra tòa?
11/01/2019 18:15:49
Luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết, nhiều khả năng, thân chủ của bà đủ điều kiện sức khỏe tham gia phiên tòa. Tuy nhiên, tình trạng cụ thể như thế nào phải chờ đến phiên tòa.

Bác sĩ Hoàng Công Lương.

Sáng 8/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP. Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đưa bị cáo Hoàng Công Lương và 6 bị cáo khác ra xét xử sơ thẩm liên quan trách nhiệm trong sự cố y khoa khiến 9 bệnh nhân chạy thận tử vong.

Tuy nhiên, phiên xét xử phải tạm hoãn, dời đến ngày 14/1 do sức khỏe của bị cáo Lương không đảm bảo. Trước đó, vợ của bị cáo Lương cũng có đơn xin cho chồng được xét xử vắng mặt.

Nhiều người theo dõi phiên xét xử thắc mắc, liệu ngày 14/1, bác sĩ Hoàng Công Lương có đủ sức khỏe để tham gia phiên tòa? Liên quan vấn đề này, trao đổi với Lao Động, luật sư Trần Hồng Phúc - Văn phòng Luật sư Nguyễn Chiến, người bào chữa cho bị cáo Lương - cho biết, phiên xét xử tới, nhiều khả năng, thân chủ của bà đủ điều kiện sức khỏe tham gia phiên tòa. Tuy nhiên, tình trạng cụ thể như thế nào phải chờ đến phiên tòa và chờ quyết định của hội đồng xét xử (HĐXX).

"Kể từ ngày hoãn phiên tòa 8/1, nhóm luật sư chúng tôi cố gắng thăm hỏi sức khỏe của bác sĩ Lương. Chúng tôi cùng gia đình, đồng nghiệp và bác sĩ điều trị động viên để nam bác sĩ trẻ bình tâm, tích cực uống thuốc theo đơn và phác đồ điều trị, nhằm có đủ điều kiện sức khỏe tham gia tố tụng tại phiên tòa ngày 14/1 tới đây", luật sư Phúc nói.

Luật sư Phúc và bác sĩ Lương.

Trước đó, nói về bệnh tình của vị bác sĩ 32 tuổi, luật sư Hoàng Ngọc Biên - bào chữa cho bị cáo Lương - cho hay, bác sĩ Lương có dấu hiệu trầm cảm.

"Ở địa vị bác sĩ Hoàng Công Lương khi bị thay đổi tội danh đến 3 lần và chưa chấp nhận việc mình có tội thì việc bị dấu hiệu trầm cảm là dễ hiểu", ông Biên cho hay.

Cùng trao đổi, luật sư Nguyễn Văn Chiến - cũng người bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương - chia sẻ, đối với HĐXX tại phiên tòa, sau khi xem xét quá trình thẩm vấn, nếu có tình tiết mới, dấu hiệu, hành vi mới ở tội danh khác thì tùy từng trường hợp có thể thay đổi tội danh theo quy định của pháp luật.

Song, những trường hợp đã được trả hồ sơ đi, trả hồ sơ lại, trong khi chứng cứ, tài liệu không có gì mới thì tòa có quyền tuyên bị cáo không phạm tội.

Về sức khỏe của bác sĩ Lương, luật sư Nguyễn Văn Chiến cho biết, qua nhiều lần thay đổi tội danh truy tố, bác sĩ Lương thực hiện quyền khiếu nại, kiến nghị, đề nghị xem xét không phải tội danh của mình.

Tuy nhiên, lần này, Hoàng Công Lương bị truy tố tội Vô ý làm chết người. Bác sĩ Lương khiếu nại quyền của mình theo quy định của pháp luật tố tụng. Song, kết quả bất thành đã khiến Hoàng Công Lương bị sốc tinh thần, sức khỏe không tốt, nên không thể tham dự phiên tòa lần này.

Theo Lao Động

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến