Dòng sự kiện:
Bác thông tin vỡ đập, sập chợ ở Ninh Hòa (Khánh Hòa)
07/11/2017 06:45:14
Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa khẳng định các thông tin "gần 40 người chết", vỡ đập, sập chợ trên địa bàn là tin đồn thất thiệt.

Ông Minh thông tin thêm trên báo Thanh Niên, sáng 6/11, lực lượng chức năng và người dân phát hiện 2 thi thể trôi dạt trên đầm Nha Phu và đưa vào bờ. Hai nạn nhân này bước đầu được xác định là nuôi thủy sản trên biển và bị nạn trong cơn bão số 12. Như vậy, đến thời điểm này số người thiệt mạng do bão số 12 ở toàn thị xã là 16 người, 1 người mất tích. 

Bão 12 gây thiệt hại nặng tại TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa. Ảnh: N.C

Trước đó, sáng 6/11, trong khi trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vẫn mất điện, thông tin, liên lạc gián đoạn, hệ thống loa truyền thanh cơ sở chưa hoạt động trở lại thì đã xuất hiện hàng loạt tin đồn như: Có 40 người chết bị trôi dạt vào xã Ninh Phú; hồ Đá Bàn ở xã Ninh Sơn bị vỡ; chợ Dinh chợ lớn nhất của thị xã bị sập. Các tin đồn này lan truyền rất nhanh, khiến người dân địa phương hoang mang, rất nhiều người bồng bế nhau đi sơ tán. 

“Ngay khi nghe thông tin, chúng tôi đã vội vàng xác minh, nhưng hoàn toàn không có chuyện hồ vỡ hay nứt gì cả”, ông Minh khẳng định và cho biết đây là những tin đồn ác ý, có mục đích xấu.

Trước tin đồn thất thiệt này, UBND TX Ninh Hòa đã yêu cầu chính quyền 27 xã, phường phát loa đến các thôn thông tin về tình hình hồ chứa này. Theo đó, hồ Đá Bàn chỉ bị bong tróc một vài vị trí do sóng đánh nhưng đã được gia cố và vẫn đảm bảo an toàn.

Đối với công trình chợ Dinh, bộ phận giám định của Sở Xây dựng đến kiểm tra hiện trường, giám định chất lượng hệ thống móng, giằng, cột..., từ đó khẳng định đây cũng chỉ là tin đồn thất thiệt.

Ông Trần Văn Minh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cho biết, thị xã đã chỉ đạo các xã, phường sử dụng loa tay để trấn an người dân.

“Tin đồn là tin sai sự thật, do kẻ xấu đồn đại. Tôi và đồng chí Chủ tịch tỉnh đã đi kiểm tra và xác nhận không có những chuyện đó. Ninh Hòa hiện nay chưa có điện. Chúng tôi đã yêu cầu các thôn trưởng, tổ trưởng dân phố dùng loa phát thanh tuyên truyền vận động cho dân biết để khỏi hoang mang trong lúc bão vừa chấm dứt”, ông Minh chia sẻ trên vov.vn.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến