Bạn đọc

 • Hà Nội: Phường và DN tranh chấp 3.000 m2 “đất vàng” Hồ Tây

  Hà Nội: Phường và DN tranh chấp 3.000 m2 “đất vàng” Hồ Tây

  ANTT.VN – Hơn 1.000 trẻ mầm non không có đủ trường công để học, trong khi đó gần 3.000 m2 đất được phê duyệt xây trường thì đang bị sử dụng hoang phí – câu chuyện chính quyền phường đi đòi đất của doanh nghiệp đã kéo dài 11 năm ở phường Bưởi (Tây Hồ, Hà Nội).

  xem tiếp
 • Dân đã “quen lắm” với những từ “kiểm điểm”, “phê bình”, “khiển trách”…!

  Dân đã “quen lắm” với những từ “kiểm điểm”, “phê bình”, “khiển trách”…!

  Người xưa có câu “Quá tam ba bận”, nếu sai sót một lần có thể thể tất vì ai chẳng có sai lầm, lần thứ hai có thể chỉ nghi ngờ còn đã ba lần thì khó có thể nói khác hai từ “cố tình” mà đã cố tình thì tất nhiên là phải có động cơ.

  xem tiếp
 • Giữ im lặng trả ‘ơn sâu’ của sếp?

  Giữ im lặng trả ‘ơn sâu’ của sếp?

  Kiểu thường thấy nhất là im lặng để trả ơn người đứng đầu đã giúp đỡ giải quyết công việc đề đạt. Sự im lặng ngầm ủng hộ sếp, để được bảo hộ và tạo cơ hội thăng tiến.

  xem tiếp
 • Lật tẩy cảnh “bôi trơn” hải quan ở cảng Hải Phòng

  Lật tẩy cảnh “bôi trơn” hải quan ở cảng Hải Phòng

  Câu chuyện “bôi trơn” cho Hải quan để làm thủ tục khai báo, thông quan đã được nhiều doanh nghiệp truyền tai nhau từ lâu. Để tận mắt chứng kiến thực trạng này, PV Tiền Phong đã vào vai doanh nhân, ghi lại cảnh “bôi trơn” tại trụ sở Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3, Cục Hải quan Hải Phòng (số 1 Ngô Quyền, TP Hải Phòng).

  xem tiếp
 • Không mới như chuyện... “cả họ làm quan”

  Không mới như chuyện... “cả họ làm quan”

  Tuần rồi, cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Nội vụ thu hút sự chú ý của báo chí khi bộ này công bố danh sách chín tỉnh, 58 cán bộ thuộc dạng “cả họ làm quan”, trong đó, số người nhà có quan hệ ruột thịt là 18 người, số người nhà có quan hệ họ hàng là 40 người. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo bộ này kiểm tra thông tin phản ánh của báo chí và đây là... kết quả.

  xem tiếp
 • Đau bụng uống nhân sâm...

  Đau bụng uống nhân sâm...

  Chuyện xưa kể rằng, có thầy lang kia được mời chữa bệnh đau bụng cho một người, thầy giở sách thuốc ra tra thấy ghi “đau bụng uống nhân sâm” bèn làm theo. Kết quả người bệnh chết. Người nhà túm thầy đưa lên quan huyện, thầy bảo tôi chỉ làm theo sách dạy. Quan bắt mở sách ra xem, thì ra câu ấy còn hai chữ viết ở trang sau, là “đau bụng uống nhân sâm... tắc tử”.

  xem tiếp
 • Tiền cũ

  Tiền cũ

  Để có nguồn tài chính gần 1.000 tỉ đồng tham gia đợt IPO dành cho các tổ chức gần đây của Công ty VietJet Air, quỹ VEIL - một trong những quỹ ngoại thâm niên có tài sản lớn nhất thị trường do Dragon Capital quản lý - đã phải cơ cấu lại danh mục đầu tư. Nói thẳng thì VEIL đã bán đi những cổ phiếu khác mà khả năng sinh lời thấp hơn hoặc chậm hơn để gom tiền mua VietJet Air.

  xem tiếp
 • Cử nhân chăn bò và “Ai bảo chăn trâu là khổ…”

  Cử nhân chăn bò và “Ai bảo chăn trâu là khổ…”

  Chẳng có nghề nào cao sang và cũng chẳng có nghề nào thấp hèn mà chỉ có người nào đã làm ra cái gì cho xã hội. Chợt hiểu vì sao cậu hàng xóm thỉnh thoảng hứng chí lại hát lên “Ai bảo chăn trâu là khổ…”.

  xem tiếp
 • Hai giải pháp chống ùn tắc giao thông không tốn ngân sách

  Hai giải pháp chống ùn tắc giao thông không tốn ngân sách

  Trả lại lòng đường, vỉa hè, “chặt góc” giao lộ là những giải pháp có thể làm ngay, không tốn ngân sách nhưng sẽ góp phần giải quyết ùn tắc giao thông đáng kể.

  xem tiếp
 • Kiên quyết xóa bỏ tình trạng “Chính phủ cần nhưng… chúng em không vội!”

  Kiên quyết xóa bỏ tình trạng “Chính phủ cần nhưng… chúng em không vội!”

  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét trách nhiệm, tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Lê Công Tuấn trong vụ việc sổ đỏ 5,7 tỉ đồng tại Lâm Đồng theo quy định của pháp luật và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  xem tiếp

Hiểu cho đúng

Sự kiện và bình luận

Công nghệ

Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ