Bạn đọc

 • Không mới như chuyện... “cả họ làm quan”

  Không mới như chuyện... “cả họ làm quan”

  Tuần rồi, cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Nội vụ thu hút sự chú ý của báo chí khi bộ này công bố danh sách chín tỉnh, 58 cán bộ thuộc dạng “cả họ làm quan”, trong đó, số người nhà có quan hệ ruột thịt là 18 người, số người nhà có quan hệ họ hàng là 40 người. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo bộ này kiểm tra thông tin phản ánh của báo chí và đây là... kết quả.

  xem tiếp
 • Đau bụng uống nhân sâm...

  Đau bụng uống nhân sâm...

  Chuyện xưa kể rằng, có thầy lang kia được mời chữa bệnh đau bụng cho một người, thầy giở sách thuốc ra tra thấy ghi “đau bụng uống nhân sâm” bèn làm theo. Kết quả người bệnh chết. Người nhà túm thầy đưa lên quan huyện, thầy bảo tôi chỉ làm theo sách dạy. Quan bắt mở sách ra xem, thì ra câu ấy còn hai chữ viết ở trang sau, là “đau bụng uống nhân sâm... tắc tử”.

  xem tiếp
 • Tiền cũ

  Tiền cũ

  Để có nguồn tài chính gần 1.000 tỉ đồng tham gia đợt IPO dành cho các tổ chức gần đây của Công ty VietJet Air, quỹ VEIL - một trong những quỹ ngoại thâm niên có tài sản lớn nhất thị trường do Dragon Capital quản lý - đã phải cơ cấu lại danh mục đầu tư. Nói thẳng thì VEIL đã bán đi những cổ phiếu khác mà khả năng sinh lời thấp hơn hoặc chậm hơn để gom tiền mua VietJet Air.

  xem tiếp
 • Cử nhân chăn bò và “Ai bảo chăn trâu là khổ…”

  Cử nhân chăn bò và “Ai bảo chăn trâu là khổ…”

  Chẳng có nghề nào cao sang và cũng chẳng có nghề nào thấp hèn mà chỉ có người nào đã làm ra cái gì cho xã hội. Chợt hiểu vì sao cậu hàng xóm thỉnh thoảng hứng chí lại hát lên “Ai bảo chăn trâu là khổ…”.

  xem tiếp
 • Hai giải pháp chống ùn tắc giao thông không tốn ngân sách

  Hai giải pháp chống ùn tắc giao thông không tốn ngân sách

  Trả lại lòng đường, vỉa hè, “chặt góc” giao lộ là những giải pháp có thể làm ngay, không tốn ngân sách nhưng sẽ góp phần giải quyết ùn tắc giao thông đáng kể.

  xem tiếp
 • Kiên quyết xóa bỏ tình trạng “Chính phủ cần nhưng… chúng em không vội!”

  Kiên quyết xóa bỏ tình trạng “Chính phủ cần nhưng… chúng em không vội!”

  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét trách nhiệm, tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Lê Công Tuấn trong vụ việc sổ đỏ 5,7 tỉ đồng tại Lâm Đồng theo quy định của pháp luật và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  xem tiếp
 • Tản mạn chuyện tặng quà

  Tản mạn chuyện tặng quà

  Cuối năm thường là dịp để doanh nghiệp tặng quà cho đối tác, khách hàng, nhưng nhiều chuyện tặng quà và món quà tặng lại trở thành nỗi khổ tâm cho cả người tặng quà lẫn người được tặng.

  xem tiếp
 • Thương nhớ một vị đại biểu luôn bắt mạch trúng 'bệnh' tham nhũng

  Thương nhớ một vị đại biểu luôn bắt mạch trúng 'bệnh' tham nhũng

  Ở tuổi 57, lẽ ra ông còn có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho Quốc hội, cho đất nước nhưng căn bệnh ung thư quái ác đã cướp đi sự sống của người đại biểu đầy nhiệt huyết và bản lĩnh được nhân dân yêu quí.

  xem tiếp
 • Một cán bộ 9X ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ được bổ nhiệm “thần tốc”

  Một cán bộ 9X ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ được bổ nhiệm “thần tốc”

  Một du học sinh sinh năm 1990 được Ban chỉ đạo Tây Nam bộ (BCĐTNB) tuyển dụng vào làm việc không qua thi tuyển với vai trò tập sự thử việc. 17 tháng sau, người này được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế (thuộc BCĐTNB) khi đang đi học ở nước ngoài.

  xem tiếp
 • Lãnh đạo và chuyện “lì xì”, phong bì... ngày Tết

  Lãnh đạo và chuyện “lì xì”, phong bì... ngày Tết

  Tại phiên họp thường kỳ tháng 11 mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo: “Ngay trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tôi đề nghị tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì. Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành. Yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Ở các địa phương cũng vậy. Cần thực hiện nghiêm việc này”.

  xem tiếp

Hiểu cho đúng

Sự kiện và bình luận

Công nghệ

Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ