Bạn đọc

 • Vay tiền công chức để cải cách lương chính họ?

  Vay tiền công chức để cải cách lương chính họ?

  Chính phủ đang đề xuất Quốc hội tăng 7% lương cơ sở, lên 1,3 triệu đồng/tháng nhằm cải thiện đời sống của cán bộ, công chức, viên chức. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng, việc tăng như thế này không căn cơ mà cần một cuộc “đại phẫu thuật” về chính sách tiền lương khu vực nhà nước. Trong đó, có ý tưởng lấy một phần tiền lương của cán bộ, công chức để cải cách tiền lương cho chính họ.

  xem tiếp
 • Tranh giành tang vật tiêu hủy, liêm sỉ rớt đáy

  Tranh giành tang vật tiêu hủy, liêm sỉ rớt đáy

  Chúng ta nói quá nhiều đến những "cuộc chiến" chống này chống nọ. Nào là chống tham nhũng, chống buôn lậu, chống hàng giả hàng nhái, chống thực phẩm bẩn… Nhưng lại quên mất một "cuộc chiến" khác đó là "cuộc chiến" chống lại cái xấu tiềm ẩn trong chính mình!

  xem tiếp
 • Loạn “sếp”

  Loạn “sếp”

  Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương xung quanh việc bổ nhiệm, đề bạt cán bộ tràn lan.

  xem tiếp
 • Phẩm chất Việt trong khó khăn, hoạn nạn

  Phẩm chất Việt trong khó khăn, hoạn nạn

  Xin một lần nữa chia sẻ với Miền Trung thân yêu của tôi, của bạn, của tất cả chúng ta và xin gửi chung lời nhắn nhủ, rằng tất cả mọi người con trên đất nước Việt Nam thân yêu đã, đang và mãi mãi sát cánh cùng nhau trên mọi tấc đất, nẻo đường của Tổ quốc thân yêu, phải không các bạn?

  xem tiếp
 • Một quyết định 'đạp đổ nồi cơm' của những ai lợi dụng chính sách

  Một quyết định 'đạp đổ nồi cơm' của những ai lợi dụng chính sách

  Việc cải cách, tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp, bãi bỏ các văn bản, quy định phí lý như Thông tư 37 là "đạp đổ" các "nồi cơm" nhỏ của một số ông cán bộ, công chức có lợi ích nhưng nó sẽ nhằm làm cho sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước được thuận lợi, phát triển, làm "nồi cơm" của đất nước lớn hơn.

  xem tiếp
 • Lào Cai: Cho 'xuống hạng' nhiều nạn nhân chất độc hóa học

  Lào Cai: Cho 'xuống hạng' nhiều nạn nhân chất độc hóa học

  ANTT.VN – Ưu đãi người có công với cách mạng là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta, thể hiện trách nhiệm và là sự ghi nhận, tôn vinh những cống hiến của họ đối với đất nước. Những năm gần đây, công tác đãi ngộ người có công càng được Đảng và Nhà nước quan tâm chú trọng. Thế nhưng tại tỉnh Lào Cai, gần 1000 cựu chiến binh đã mòn mỏi đấu tranh đòi thực hiện đúng chế độ trợ cấp suốt 2 năm nay.

  xem tiếp
 • Bổ nhiệm “thăng thiên”, tài năng… xuất chúng và cái “hàm” thầy địa lý!

  Bổ nhiệm “thăng thiên”, tài năng… xuất chúng và cái “hàm” thầy địa lý!

  Phải nói rằng, trong lịch sử thăng tiến của cán bộ, công chức Việt Nam đã từng có những pha vượt cấp khá ngoạn mục nhưng đạt tới 4 lần trong một năm thì quả là hiếm, rất hiếm. Người đạt được kỉ lục này hẳn là một tài năng xuất chúng, thậm chí là bậc… thiên tài. Thế nhưng nó đã xảy ra đối với ông Vũ Quang Hải, con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng.

  xem tiếp
 • Khen thưởng nhầm & tham nhũng lại có nhân thân … tốt?

  Khen thưởng nhầm & tham nhũng lại có nhân thân … tốt?

  “Thế gian này tôi đã đi ngàn dặm - Có thể nhiều hơn cơ - Nhưng tham nhũng lại “có nhân thân tốt - Quả tôi chưa thấy bao giờ”...

  xem tiếp
 • Không thể bám vào bầu sữa ngân sách

  Không thể bám vào bầu sữa ngân sách

  Tại phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 22.9, liên quan đến dự thảo Luật về Hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu: “Có nhiều ông thứ trưởng cứ về hưu là thành một hội, rồi xin nhà, xin xe, xin ngân sách, thậm chí xin biên chế nữa”.

  xem tiếp
 • Ngày tù của quan, năm tù của dân và “biểu giá tù”… tăng giá!

  Ngày tù của quan, năm tù của dân và “biểu giá tù”… tăng giá!

  Mọi sự so sánh vốn đều khập khiễng, nhất là trong chốn pháp đường còn có nhiều yếu tố chi phối như tăng nặng, giảm nhẹ mà ở đây lại ở các vụ án khác nhau. Song, dù lý giải thế nào thì cũng khó có thể thỏa mãn cái bài toán 30.000 đồng = 1 năm tù và 500.000 đồng = 1 phút tù vì thời gian đối với mỗi kiếp người đều quý và đáng trân trọng như nhau.

  xem tiếp

Hiểu cho đúng

Sự kiện và bình luận

Công nghệ

Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ