Bạn đọc

 • Một quyết định 'đạp đổ nồi cơm' của những ai lợi dụng chính sách

  Một quyết định 'đạp đổ nồi cơm' của những ai lợi dụng chính sách

  Việc cải cách, tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp, bãi bỏ các văn bản, quy định phí lý như Thông tư 37 là "đạp đổ" các "nồi cơm" nhỏ của một số ông cán bộ, công chức có lợi ích nhưng nó sẽ nhằm làm cho sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước được thuận lợi, phát triển, làm "nồi cơm" của đất nước lớn hơn.

  xem tiếp
 • Lào Cai: Cho 'xuống hạng' nhiều nạn nhân chất độc hóa học

  Lào Cai: Cho 'xuống hạng' nhiều nạn nhân chất độc hóa học

  ANTT.VN – Ưu đãi người có công với cách mạng là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta, thể hiện trách nhiệm và là sự ghi nhận, tôn vinh những cống hiến của họ đối với đất nước. Những năm gần đây, công tác đãi ngộ người có công càng được Đảng và Nhà nước quan tâm chú trọng. Thế nhưng tại tỉnh Lào Cai, gần 1000 cựu chiến binh đã mòn mỏi đấu tranh đòi thực hiện đúng chế độ trợ cấp suốt 2 năm nay.

  xem tiếp
 • Bổ nhiệm “thăng thiên”, tài năng… xuất chúng và cái “hàm” thầy địa lý!

  Bổ nhiệm “thăng thiên”, tài năng… xuất chúng và cái “hàm” thầy địa lý!

  Phải nói rằng, trong lịch sử thăng tiến của cán bộ, công chức Việt Nam đã từng có những pha vượt cấp khá ngoạn mục nhưng đạt tới 4 lần trong một năm thì quả là hiếm, rất hiếm. Người đạt được kỉ lục này hẳn là một tài năng xuất chúng, thậm chí là bậc… thiên tài. Thế nhưng nó đã xảy ra đối với ông Vũ Quang Hải, con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng.

  xem tiếp
 • Khen thưởng nhầm & tham nhũng lại có nhân thân … tốt?

  Khen thưởng nhầm & tham nhũng lại có nhân thân … tốt?

  “Thế gian này tôi đã đi ngàn dặm - Có thể nhiều hơn cơ - Nhưng tham nhũng lại “có nhân thân tốt - Quả tôi chưa thấy bao giờ”...

  xem tiếp
 • Không thể bám vào bầu sữa ngân sách

  Không thể bám vào bầu sữa ngân sách

  Tại phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 22.9, liên quan đến dự thảo Luật về Hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu: “Có nhiều ông thứ trưởng cứ về hưu là thành một hội, rồi xin nhà, xin xe, xin ngân sách, thậm chí xin biên chế nữa”.

  xem tiếp
 • Ngày tù của quan, năm tù của dân và “biểu giá tù”… tăng giá!

  Ngày tù của quan, năm tù của dân và “biểu giá tù”… tăng giá!

  Mọi sự so sánh vốn đều khập khiễng, nhất là trong chốn pháp đường còn có nhiều yếu tố chi phối như tăng nặng, giảm nhẹ mà ở đây lại ở các vụ án khác nhau. Song, dù lý giải thế nào thì cũng khó có thể thỏa mãn cái bài toán 30.000 đồng = 1 năm tù và 500.000 đồng = 1 phút tù vì thời gian đối với mỗi kiếp người đều quý và đáng trân trọng như nhau.

  xem tiếp
 • 'Chúa Chổm' thời nay

  'Chúa Chổm' thời nay

  Ở Việt Nam, hầu như ai cũng biết giai thoại về một vị Vua nhà Hậu Lê mà dân gian hay gọi là "Chúa Chổm”. Ngày nay, câu thành ngữ "nợ như Chúa Chổm" ngày càng được áp dụng phổ biến hơn và buồn thay, nó lại ứng cả với chuyện nợ ở một số cơ quan Nhà nước.

  xem tiếp
 • Bãi trông giữ xe trái phép ngay gần UBND phường Dịch Vọng Hậu?

  Bãi trông giữ xe trái phép ngay gần UBND phường Dịch Vọng Hậu?

  Theo phản ánh của một số người dân nằm trên đoạn đường Dịch Vọng Hậu (phía sau UBND phường Dịch Vọng Hậu) xuất hiện các bãi trông giữ xe thu tiền không có vé, giá cả mập mờ.

  xem tiếp
 • Chi cục Đê điều Nam Định 'ngăn sông cấm chợ'

  Chi cục Đê điều Nam Định 'ngăn sông cấm chợ'

  ANTT.VN – Ngày 15/5, một chiếc xe tải loại 1,2 tấn khi lưu thông trên đê Hữu Hồng đoạn từ Xuân Trường đi Giao Thủy (Nam Định) đã đâm vào và làm hư hỏng rào chắn barie. Nguyên do là vì biển báo cho phép xe 12 tấn nhưng barie chắn ngang lại chỉ cao 2,4 m nên lái xe không hiểu thông điệp này (?!)

  xem tiếp
 • Cải chính thông tin

  Cải chính thông tin

  Ngày 22/12/2015, lúc 13h43’ trên trang An ninh Tiền tệ & Truyền thông (ANTT.VN – thuộc Báo điện tử Người đưa tin) có đăng tải bài viết “Phát hiện ruồi trong suất ăn của Vietnam Airlines?”, trong đó đưa nghi vấn về việc có ruồi trong suất ăn của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, theo phản ánh của một bạn đọc.

  xem tiếp

Hiểu cho đúng

Sự kiện và bình luận

Công nghệ

Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ