Bạn đọc

 • Kiên quyết xóa bỏ tình trạng “Chính phủ cần nhưng… chúng em không vội!”

  Kiên quyết xóa bỏ tình trạng “Chính phủ cần nhưng… chúng em không vội!”

  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét trách nhiệm, tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Lê Công Tuấn trong vụ việc sổ đỏ 5,7 tỉ đồng tại Lâm Đồng theo quy định của pháp luật và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  xem tiếp
 • Tản mạn chuyện tặng quà

  Tản mạn chuyện tặng quà

  Cuối năm thường là dịp để doanh nghiệp tặng quà cho đối tác, khách hàng, nhưng nhiều chuyện tặng quà và món quà tặng lại trở thành nỗi khổ tâm cho cả người tặng quà lẫn người được tặng.

  xem tiếp
 • Thương nhớ một vị đại biểu luôn bắt mạch trúng 'bệnh' tham nhũng

  Thương nhớ một vị đại biểu luôn bắt mạch trúng 'bệnh' tham nhũng

  Ở tuổi 57, lẽ ra ông còn có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho Quốc hội, cho đất nước nhưng căn bệnh ung thư quái ác đã cướp đi sự sống của người đại biểu đầy nhiệt huyết và bản lĩnh được nhân dân yêu quí.

  xem tiếp
 • Một cán bộ 9X ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ được bổ nhiệm “thần tốc”

  Một cán bộ 9X ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ được bổ nhiệm “thần tốc”

  Một du học sinh sinh năm 1990 được Ban chỉ đạo Tây Nam bộ (BCĐTNB) tuyển dụng vào làm việc không qua thi tuyển với vai trò tập sự thử việc. 17 tháng sau, người này được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế (thuộc BCĐTNB) khi đang đi học ở nước ngoài.

  xem tiếp
 • Lãnh đạo và chuyện “lì xì”, phong bì... ngày Tết

  Lãnh đạo và chuyện “lì xì”, phong bì... ngày Tết

  Tại phiên họp thường kỳ tháng 11 mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo: “Ngay trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tôi đề nghị tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì. Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành. Yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Ở các địa phương cũng vậy. Cần thực hiện nghiêm việc này”.

  xem tiếp
 • 10 nghìn đồng mua giấc mơ… tỷ phú

  10 nghìn đồng mua giấc mơ… tỷ phú

  Trong vòng một tháng rưỡi đến nay, dư luận, báo chí “sốt xình xịch” chuyện 5 người trúng giải Jackpot của Vietlott, giải thấp nhất cũng đã lên tới 55 tỷ đồng.

  xem tiếp
 • Vay tiền công chức để cải cách lương chính họ?

  Vay tiền công chức để cải cách lương chính họ?

  Chính phủ đang đề xuất Quốc hội tăng 7% lương cơ sở, lên 1,3 triệu đồng/tháng nhằm cải thiện đời sống của cán bộ, công chức, viên chức. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng, việc tăng như thế này không căn cơ mà cần một cuộc “đại phẫu thuật” về chính sách tiền lương khu vực nhà nước. Trong đó, có ý tưởng lấy một phần tiền lương của cán bộ, công chức để cải cách tiền lương cho chính họ.

  xem tiếp
 • Tranh giành tang vật tiêu hủy, liêm sỉ rớt đáy

  Tranh giành tang vật tiêu hủy, liêm sỉ rớt đáy

  Chúng ta nói quá nhiều đến những "cuộc chiến" chống này chống nọ. Nào là chống tham nhũng, chống buôn lậu, chống hàng giả hàng nhái, chống thực phẩm bẩn… Nhưng lại quên mất một "cuộc chiến" khác đó là "cuộc chiến" chống lại cái xấu tiềm ẩn trong chính mình!

  xem tiếp
 • Loạn “sếp”

  Loạn “sếp”

  Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương xung quanh việc bổ nhiệm, đề bạt cán bộ tràn lan.

  xem tiếp
 • Phẩm chất Việt trong khó khăn, hoạn nạn

  Phẩm chất Việt trong khó khăn, hoạn nạn

  Xin một lần nữa chia sẻ với Miền Trung thân yêu của tôi, của bạn, của tất cả chúng ta và xin gửi chung lời nhắn nhủ, rằng tất cả mọi người con trên đất nước Việt Nam thân yêu đã, đang và mãi mãi sát cánh cùng nhau trên mọi tấc đất, nẻo đường của Tổ quốc thân yêu, phải không các bạn?

  xem tiếp

Hiểu cho đúng

Sự kiện và bình luận

Công nghệ

Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ