Bạn đọc

 • Một cán bộ 9X ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ được bổ nhiệm “thần tốc”

  Một cán bộ 9X ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ được bổ nhiệm “thần tốc”

  Một du học sinh sinh năm 1990 được Ban chỉ đạo Tây Nam bộ (BCĐTNB) tuyển dụng vào làm việc không qua thi tuyển với vai trò tập sự thử việc. 17 tháng sau, người này được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế (thuộc BCĐTNB) khi đang đi học ở nước ngoài.

  xem tiếp
 • Lãnh đạo và chuyện “lì xì”, phong bì... ngày Tết

  Lãnh đạo và chuyện “lì xì”, phong bì... ngày Tết

  Tại phiên họp thường kỳ tháng 11 mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo: “Ngay trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tôi đề nghị tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì. Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành. Yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Ở các địa phương cũng vậy. Cần thực hiện nghiêm việc này”.

  xem tiếp
 • 10 nghìn đồng mua giấc mơ… tỷ phú

  10 nghìn đồng mua giấc mơ… tỷ phú

  Trong vòng một tháng rưỡi đến nay, dư luận, báo chí “sốt xình xịch” chuyện 5 người trúng giải Jackpot của Vietlott, giải thấp nhất cũng đã lên tới 55 tỷ đồng.

  xem tiếp
 • Vay tiền công chức để cải cách lương chính họ?

  Vay tiền công chức để cải cách lương chính họ?

  Chính phủ đang đề xuất Quốc hội tăng 7% lương cơ sở, lên 1,3 triệu đồng/tháng nhằm cải thiện đời sống của cán bộ, công chức, viên chức. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng, việc tăng như thế này không căn cơ mà cần một cuộc “đại phẫu thuật” về chính sách tiền lương khu vực nhà nước. Trong đó, có ý tưởng lấy một phần tiền lương của cán bộ, công chức để cải cách tiền lương cho chính họ.

  xem tiếp
 • Tranh giành tang vật tiêu hủy, liêm sỉ rớt đáy

  Tranh giành tang vật tiêu hủy, liêm sỉ rớt đáy

  Chúng ta nói quá nhiều đến những "cuộc chiến" chống này chống nọ. Nào là chống tham nhũng, chống buôn lậu, chống hàng giả hàng nhái, chống thực phẩm bẩn… Nhưng lại quên mất một "cuộc chiến" khác đó là "cuộc chiến" chống lại cái xấu tiềm ẩn trong chính mình!

  xem tiếp
 • Loạn “sếp”

  Loạn “sếp”

  Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương xung quanh việc bổ nhiệm, đề bạt cán bộ tràn lan.

  xem tiếp
 • Phẩm chất Việt trong khó khăn, hoạn nạn

  Phẩm chất Việt trong khó khăn, hoạn nạn

  Xin một lần nữa chia sẻ với Miền Trung thân yêu của tôi, của bạn, của tất cả chúng ta và xin gửi chung lời nhắn nhủ, rằng tất cả mọi người con trên đất nước Việt Nam thân yêu đã, đang và mãi mãi sát cánh cùng nhau trên mọi tấc đất, nẻo đường của Tổ quốc thân yêu, phải không các bạn?

  xem tiếp
 • Một quyết định 'đạp đổ nồi cơm' của những ai lợi dụng chính sách

  Một quyết định 'đạp đổ nồi cơm' của những ai lợi dụng chính sách

  Việc cải cách, tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp, bãi bỏ các văn bản, quy định phí lý như Thông tư 37 là "đạp đổ" các "nồi cơm" nhỏ của một số ông cán bộ, công chức có lợi ích nhưng nó sẽ nhằm làm cho sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước được thuận lợi, phát triển, làm "nồi cơm" của đất nước lớn hơn.

  xem tiếp
 • Lào Cai: Cho 'xuống hạng' nhiều nạn nhân chất độc hóa học

  Lào Cai: Cho 'xuống hạng' nhiều nạn nhân chất độc hóa học

  ANTT.VN – Ưu đãi người có công với cách mạng là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta, thể hiện trách nhiệm và là sự ghi nhận, tôn vinh những cống hiến của họ đối với đất nước. Những năm gần đây, công tác đãi ngộ người có công càng được Đảng và Nhà nước quan tâm chú trọng. Thế nhưng tại tỉnh Lào Cai, gần 1000 cựu chiến binh đã mòn mỏi đấu tranh đòi thực hiện đúng chế độ trợ cấp suốt 2 năm nay.

  xem tiếp
 • Bổ nhiệm “thăng thiên”, tài năng… xuất chúng và cái “hàm” thầy địa lý!

  Bổ nhiệm “thăng thiên”, tài năng… xuất chúng và cái “hàm” thầy địa lý!

  Phải nói rằng, trong lịch sử thăng tiến của cán bộ, công chức Việt Nam đã từng có những pha vượt cấp khá ngoạn mục nhưng đạt tới 4 lần trong một năm thì quả là hiếm, rất hiếm. Người đạt được kỉ lục này hẳn là một tài năng xuất chúng, thậm chí là bậc… thiên tài. Thế nhưng nó đã xảy ra đối với ông Vũ Quang Hải, con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng.

  xem tiếp

Hiểu cho đúng

Sự kiện và bình luận

Công nghệ

Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ