Dòng sự kiện:
Bắt 2 đối tượng lừa bán sim số đẹp để chiếm đoạt tài sản
04/03/2020 17:52:45
Lên mạng quảng cáo có nhiều sim số điện thoại 'siêu VIP' như 'ngũ quý, tứ quý, tam hoa, liên thủ, trường tồn, vĩnh cửu...',2 đối tượng hẹn gặp khách rồi lấy tiền bỏ trốn khi chưa giao sim.

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Trần Mạnh Tuấn (24 tuổi) và Ninh Xuân Phúc (23 tuổi), cùng trú tại tỉnh Yên Bái về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Công lý, biết nhu cầu tâm lý của nhiều người muốn mua sim điện thoại số đẹp, nên Tuấn và Phúc đã bàn nhau rao bán sim "VIP" trên mạng xã hội để lừa đảo.

 

Với lời quảng cáo như sim "ngũ quý, tứ quý, tam hoa, liên thủ, trường tồn, vĩnh cửu...", "giá cả cạnh tranh nhất thị trường", khách có nhu cầu mua sẽ được hẹn đến một địa điểm vắng vẻ để giao hàng. Khi khách đưa tiền và chưa kịp kiểm tra sim, các nghi phạm sẽ nhanh chóng bỏ trốn.

2 đối tượng Phúc và Tuấn

Trong khoảng thời gian từ tháng 6/9/2019 đến khi bị bắt, 2 người này đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn nêu trên - theo báo Công an TP HCM.

Công an quận Cầu Giấy thông báo ai là bị hại trong những vụ việc trên, đề nghị đến đơn vị (địa chỉ số 62 - phố Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, gặp cán bộ thụ lý Nguyễn Hữu Hưng) để trình báo, phối hợp xử lý.

Bảo Khánh (T/h)
 
Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến