Dòng sự kiện:
Bắt bà trùm 37 tuổi tổ chức cho vay với lãi suất 365%/năm
06/04/2020 09:03:51
Người vay sẽ bị tính lãi 5.000 đồng/triệu/ngày (tương đương lãi 182,5%/năm) nếu trả nợ trong 20 ngày. Cònvới người chọn trả nợ trong 40 ngày, mức lãi suất là 10.000 đồng/triệu/ngày (tương đương lãi 365%/năm).

CQĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự thuộc cơ quan này vừa phát hiện ổ nhóm cho vay nặng lãi dưới hình thức bốc bát họ, núp bóng công ty mua bán nhà đất, hỗ trợ tài chính do Nguyễn Thị Hải Yến (37 tuổi), ở thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch cầm đầu.

Theo VOV, quá trình điều tra bước đầu xác định: Nguyễn Thị Hải Yến cùng người đàn ông tên Nguyễn Văn Tuấn thành lập Công ty mua bán nhà đất, hỗ trợ tài chính Tuấn Yến trụ sở ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên làm bình phong cho việc tổ chức cho vay lãi nặng. 

Theo đó, Yến thuê Cao Thị Vui làm quản lý, theo dõi sổ sách cho vay lãi, thu lãi và thu nợ; thuê Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Hòa và một số đối tượng khác đi đòi nợ khi những người vay nợ không trả đúng hạn.

Yến (thứ 2 từ trái qua) cùng 3 đồng phạm bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Hình thức cho vay lãi của các đối tượng núp bóng bốc họ, cụ thể người muốn vay tiền đặt vấn đề bốc bát họ với số tiền bị khống chế trong giới hạn từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng với thời gian trả 20 ngày hoặc 40 ngày.

Khi cho vay, Yến trừ ngay tiền lãi là 5.000 đồng/triệu/ngày (tức 182,5%/năm) đối với bát họ 20 ngày hoặc 10.000 đồng/triệu/ngày; (tương đương 365%/năm) đối với bát họ 40 ngày. Người vay chỉ được nhận số tiền còn lại sau khi đã trừ tiền lãi. Số tiền vay được chia đều cho số ngày vay, người vay sẽ phải trả số tiền gốc vay theo từng ngày.

Zing.vn đưa tin, tối 3/4, lực lượng chức năng khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Yến và ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp.

Sau khi lục soát, công an thu giữ 15 sổ ghi chép vay nợ nặng lãi và thống kê Yến đã giao dịch khoảng 4 tỷ đồng.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang điều tra mở rộng vụ án. CQĐT Công an tỉnh khuyến cáo các đối tượng cùng nhóm của Nguyễn Thị Hải Yến thực hiện hành vi cho vay lãi nặng khẩn trương đến Phòng Cảnh sát hình sự đầu thú để được hưởng khoan hồng.

Đồng thời, ai là người đã vay lãi nặng của nhóm đối tượng trên thì liên hệ ngay với điều tra viên Tạ Quốc Nam, số điện thoại 098.892.8222 để giải quyết.

An Vy (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến