Dòng sự kiện:
Bắt cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo 6 tỷ đồng
13/06/2020 16:46:22
Để có tiền trả nợ, Nguyễn vay tiền của nhiều người khác, nói dối là khách hàng của Nguyễn hay một số cá nhân khác cần đáo hạn ngân hàng. Bằng cách này, Nguyễn đã vay mượn của nhiều người số tiền hơn 6 tỷ đồng.

CQĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trọng Nguyễn (26 tuổi), ngụ xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Người Lao Động, trước đó, Nguyễn là cán bộ tín dụng của một ngân hàng thương mại ở huyện Càng Long. Năm 2018, để kiếm thêm thu nhập, Nguyễn vay mượn tiền của nhiều người rồi cho người khác vay lại để hưởng chênh lệch và mua nhà, đất.

Đến tháng 7/2019, một số người mà Nguyễn cho vay trả tiền không đúng hạn, thêm vào đó tiền lãi tăng cao nên Nguyễn mất cân đối tài chính.

Cựu nhân viên ngân hàng bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Công an Trà Vinh.

Để có tiền trả nợ, người này tiếp tục vay tiền của nhiều người khác. Nguyễn nói dối là khách hàng của Nguyễn hay một số cá nhân khác cần đáo hạn ngân hàng, sau thời gian khoảng 3-9 ngày thì Nguyễn sẽ trả lại tiền vay và lãi.

Zing.vn cho biết, bằng thủ đoạn này, Nguyễn đã vay mượn hơn 6 tỷ đồng, sau đó dùng nhiều lý do khuất nợ. Đến tháng 11/2019, Nguyễn nghỉ việc và không trả tiền nên nhiều nạn nhân tố cáo đến cảnh sát.

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến