Dòng sự kiện:
Bắt đối tượng giả nhân viên ngân hàng tư vấn vay vốn qua mạng xã hội
20/08/2019 18:54:40
Thông qua mạng xã hội, Chường giả danh nhân viên ngân hàng để tư vấn vay vốn, mở thẻ cho khách hàng có nhu cầu.

Chiều 20/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Phan Nhật Chường (29 tuổi), ngụ xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ (Vĩnh Long) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

VTC News đưa tin, làm việc với công an, Chường khai nhận, thông qua mạng xã hội, Chường giả danh nhân viên ngân hàng để tư vấn vay vốn, mở thẻ cho khách hàng có nhu cầu.

Chường tại Cơ quan công an

Đối tượng đã yêu cầu khách hàng chụp ảnh 2 mặt giấy chứng minh nhân dân, thẻ ngân hàng và nộp lệ phí từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng vào một tài khoản khác do Chường quản lý, sử dụng để chiếm đoạt.

Sau khi nắm được thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của bị hại, Chường thực hiện các giao dịch qua cổng thanh toán trực tuyến Ngân Lượng có xác thực mật khẩu chỉ sử dụng một lần - OTP để chiếm đoạt tiền trong các tài khoản này. 

Bằng thủ đoạn trên, Chường lừa đảo, chiếm đoạt của một khách hàng ngụ tại TP HCM 76 triệu đồng.

Từ nguồn thông tin của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) về đối tượng ngụ tại tỉnh Vĩnh Long sử dụng mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của Ngân hàng Eximbank, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long tiến hành điều tra, xác định Chường là đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản trên nên tiến hành bắt giữ.

Công an tỉnh Vĩnh Long đang mở rộng điều tra và thông báo ai là nạn nhân của những vụ lừa đảo như trên, đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long để được giải quyết, xử lý theo quy định.

 Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/bat-doi-tuong-gia-nhan-vien-ngan-hang-tu-van-vay-von-qua-mang-xa-hoi--280364.htm
Đang phổ biến