Dòng sự kiện:
Bắt đối tượng mang xăng đi đòi tiền, dùng dao đâm công an khi bị khống chế
17/07/2017 20:26:11
Ngày 17/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đã khởi tố bị can Nguyễn Văn Lợi (61 tuổi), trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khoảng 23h15 ngày 30/6, Công an phường Yên Phụ nhận được tin báo của người dân về việc đối tượng Lợi mang xăng đến đòi nợ tại nhà một người dân trên đường Thanh Niên, phường Yên Phụ.   

Khi tổ công tác Công an phường Yên Phụ đến hiện trường, Nguyễn Văn Lợi đang ngồi tại phòng khách tầng 2 của ngôi nhà cùng một người đàn ông khác. Tay Lợi cầm túi nilon có mùi xăng.

Đối tượng Nguyễn Văn Lợi.

Tổ công tác đã thuyết phục, yêu cầu Nguyễn Văn Lợi bỏ túi nilon, nhưng người này không chấp hành mà còn đổ xăng ra nhà và bật lửa. Tổ công tác Công an phường Yên Phụ đã dùng chăn dập lửa, ngăn chặn đám cháy.

Tuy nhiên, đối tượng Lợi đã chống đối, cầm dao đâm trúng 1 chiến sỹ công an. May mắn, chiến sỹ này chỉ bị thương nhẹ. Ngay sau đó, Lợi đã bị bắt giữ và đưa về trụ sở Công an phường Yên Phụ.

Tại đây, Nguyễn Văn Lợi khai nhận, năm 2009, Nguyễn Văn L. là anh em con bác họ có vay của Lợi số tiền hơn 14 tỷ đồng, lãi hàng tháng phải trả là 2%. Tuy nhiên, khi Lợi đòi tiền thì ông L. không trả, trong khi ngân hàng đã đến thu nợ. 

Nguyễn Văn Lợi đã làm đơn đề nghị cơ quan chức năng giải quyết nhưng chưa có kết quả. Trong khi đó, ông L. tìm mọi cách trốn tránh trách nhiệm, không trả tiền. Hiện cơ quan Công an xác minh, ông L. không có mặt tại địa phương.

Trước đó, Công an quận Tây Hồ nhận được đơn tố cáo của chị Nguyễn Hồng Ly N. (22 tuổi), con dâu ông L.), trú tại đường Thanh Niên về việc bị Nguyễn Văn Lợi và một số người có hành vi xâm phạm chỗ ở trái phép, gây rối, đe dọa gia đình.

Theo Công an quận Tây Hồ, do Nguyễn Văn Lợi đang mắc bệnh hiểm nghèo, điều trị tại bệnh viện nên cơ quan Công an áp dụng biện pháp cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú; lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Sa Hà - Quốc Phương 

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến