Dòng sự kiện:
Bắt gã giang hồ Quang Rambo cầm đầu nhóm đòi nợ thuê
13/08/2019 12:33:16
Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội ngày 13/8 cho biết đang tạm giữ Đỗ Văn Quang (tức Quang Rambo, 35 tuổi) cùng 4 người khác để làm rõ hành vi đòi nợ thuê.

Quang Rambo là đối tượng hình sự cộm cán chuyên đòi nợ thuê và cho vay lãi, có mối quan hệ thân thiết với một số đại ca mạng xã hội như Huấn "hoa hồng", Khá "bảnh".

Trao đổi trên báo An ninh Thủ đô, Thượng tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, đầu năm 2019, qua công tác nghiệp vụ nắm tình hình, Phòng CSHS phát hiện đối tượng Đỗ Văn Quang, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã quy tụ nhiều đàn em từ tỉnh ngoài như Thanh Hóa, Hưng Yên... về Hà Nội hoạt động cho vay lãi và nhận "cáp" đòi nợ thuê.

CQĐT Công an TP Hà Nội lấy lời khai Đỗ Văn Quang. Ảnh: ANTĐ

Nhóm của Quang thường xuyên lên facebook cá nhân để livestream (phát hình ảnh trực tiếp) hình ảnh xăm trổ, đầu trọc, đeo kính đen, đeo dây chuyền, nhẫn to, khoe tiền... để khuyếch trương thanh thế.

Trang facebook, kênh Youtube của Quang có nhiều người theo dõi và cổ vũ gây ảnh hưởng xấu trong xã hội, nhất là giới trẻ học sinh, sinh viên. Qua xác minh, cơ quan công an xác định vào đầu tháng 4/2019, Đỗ Văn Quang câu kết với đối tượng Nguyễn Đức Nhân (SN 1986), trú tại phường Giang Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội, cũng là đối tượng lưu manh côn đồ, hoạt động thu nợ.

Nhân hiện đang mở cửa hàng cầm đồ cho vay nặng lãi, thu hồi nợ ở phường Đức Giang và chuyên tổ chức đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản. Thời điểm tháng 4/2019, Nhân nhận đòi nợ thuê cho Đỗ Văn Thịnh.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Nhận "hợp đồng" của Thịnh, Nhân đã quy tụ các đàn em và gọi đối tượng Quang Rambo để liên kết cùng đi. Nhân cùng các đối tượng trong nhóm của Nhân là Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Xuân Linh, Nguyễn Văn Khánh (trú tại Sóc Sơn, Hà Nội)...; Quang cùng các đối tượng Quyết, Dũng "râu"... nhiều lần đi cùng Thịnh đến công ty trên địa bàn Hà Đông, Hà Nội tìm gặp giám đốc để đòi tiền nợ.

Không chỉ chửi bới, đe dọa dùng súng bắn, nhóm côn đồ này còn theo dõi gia đình giám đốc công ty, chụp ảnh vợ con họ buộc nạn nhân phải đưa 200 triệu đồng để các đối tượng chia nhau.

Sau khi có tiền, các đối tượng vẫn tiếp tục quyết liệt đe dọa thì bị bắt giữ.

Hiện, Công an Hà Nội đang điều tra mở rộng vụ án.

 Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến