Dòng sự kiện:
Bắt giam 1 cựu chấp hành viên ở Bình Thuận chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng
26/05/2020 13:30:15
Thu hơn 100 triệu đồng tiền án phí và phí thi hành án, Loan không viết biên lai theo quy định mà chỉ lập biên bản thu tiền, sau đó không nộp số tiền này vào quỹ của chi cục mà chiếm đoạt dùng vào mục đích cá nhân.

Nguồn tin của báo Thanh Niên cho biết, vào lúc 14h30 ngày 25/5, tổ công tác của CQĐT thuộc Viện KSND tối cao đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Thị Loan (45 tuổi), trú xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), nguyên chấp hành viên thuộc Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Bắc.

Bị can Trần Thị Loan được đưa đến trụ sở UBND xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc để tiến hành các thủ tục tố tụng theo quy định.

Bị can Trần Thị Loan được đưa về trụ sở UBND xã Hàm Chính (huyện Hàm Thuận Bắc) để tiến hành các thủ tục tố tụng theo quy định. Ảnh: Thanh Niên.

Dưới sự chứng kiến của Công an xã Hàm Chính và đại diện chính quyền, CQĐT đã đọc quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với bị can Trần Thị Loan. Sau đó, bị can được đưa về nhà riêng để thực hiện việc khám xét.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, trước đó, ngày 3/1/2018, bị can Loan mời vợ chồng ông C. đến trụ sở chi cục làm việc, đồng thời thu hơn 100 triệu đồng tiền án phí và phí thi hành án. 

Khi thu tiền, bị can không viết biên lai theo quy định mà chỉ lập biên bản thu tiền, sau đó không nộp số tiền này vào quỹ của chi cục mà chiếm đoạt để dùng vào mục đích cá nhân.

Hiện, bị can Trần Thị Loan bị Cơ quan điều tra đưa về tạm giam tại một trại giam thuộc QK7, Bộ Quốc phòng.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/bat-giam-1-cuu-chap-hanh-vien-o-binh-thuan-chiem-doat-hon-100-trieu-dong-293566.htm
Đang phổ biến