Dòng sự kiện:
Bắt giam thầy giáo lừa đảo 'chạy' vào trường công an
08/12/2018 19:15:40
Là giảng viên môn thể dục thể thao tại một trường đại học trên địa bàn TP HCM, Thanh tự giới thiệu mình là người thân quen với một cán bộ Cao cấp của Tổng cục An ninh – Bộ Công an để lừa đảo chạy việc.

CQĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Thanh (SN 1981), phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồ sơ điều tra thể hiện, Thanh là giảng viên thỉnh giảng môn thể dục thể thao một trường Đại học ở TP HCM. Tuy nhiên, Thanh tự giới thiệu mình là người thân quen với một cán bộ Cao cấp của Tổng cục An ninh- Bộ Công an.

Đối tượng này đã liên lạc với các đối tượng ngoài xã hội tìm các trường hợp có nguyện vọng ở lại phục vụ trong lực lượng CAND giao hồ sơ cho Thanh để người này chạy vào học Cao đẳng hoặc Trung cấp CAND dưới dạng cử tuyển với chi phí 400 triệu đồng/trường hợp.

Sau khi tìm gặp được các con mồi, Thanh và các đối tượng đã tìm cách tiếp cận, giới thiệu về khả năng "chạy" vào học tại các trường CAND của bản thân.

Đối tượng Nguyễn Hữu Thanh 

Với thủ đoạn trên, khi nhận đủ tiền đặt cọc, các đối tượng đã giao những quyết định trúng tuyển giả cho nạn nhân để tiếp tục lấy nốt số tiền còn lại. Cho đến khi một số bị hại ở Quảng Nam làm thủ tục nhập học cho con mình thì mới tá hoả phát hiện quyết định nhập học là giả.

Sau khi tiếp nhận tố giác tội phạm, CQĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã tập trung lực lượng, xây dựng kế hoạch, tổ chức xác minh, điều tra khẩn trương theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh khai nhận không chỉ thực hiện hành vi lừa đảo đối với các bị hại ở Quảng Nam mà còn lừa đảo đối với các bị hại ở các tỉnh như Quảng Bình, Quảng Trị, TP Đà Nẵng, Gia Lai, Đồng Nai và TP HCM.

CQĐT xác định, từ năm 2016 đến năm 2017, Thanh và những đối tượng liên quan đã nhận tiền để "chạy" vào học tại các trường CAND đối với 9 trường hợp, tổng số tiền chiếm đoạt là hàng tỷ đồng.

Khi CQĐT Công an tỉnh Quảng Nam đang tiến hành điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Thanh và các đối tượng có liên quan thực hiện thì CQĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành điều tra đối với Thanh cùng tội danh trên.

Theo báo cáo sơ kết của CQĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì tại địa bàn tỉnh này, Thanh đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức hứa "chạy" vào học tại các trường CAND đối với 2 bị hại, số tiền y chiếm đoạt là 600 triệu đồng.

Bảo Khánh (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/bat-giam-thay-giao-lua-dao-chay-vao-truong-cong-an-261766.htm
Đang phổ biến