Dòng sự kiện:
Bắt giữ thanh niên mở két sắt trộm gần 10.000 USD của Việt kiều
08/11/2018 16:48:06
Trong lúc ăn sáng cùng nữ Việt kiều ở khách sạn nằm trên đường Đồng Khởi (quận 1, TP HCM), Tài đã lấy chìa khóa phòng khách sạn rồi đột nhập vào trong phòng mở két sắt lấy trộm gần 10.000 USD rồi bỏ trốn.

Sáng 8/11, Công an quận 1 cho biết vừa bàn giao đối tượng Nguyễn Võ Anh Tài (23 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền về hành vi trộm cắp tài sản.

Tài bị bắt giữ tại cơ quan công an.

Trước đó, trong những lần đi làm từ thiện, Tài và nữ Việt kiều tên Phan Thanh Helene (76 tuổi, quốc tịch Mỹ) có quen biết nhau. Ngày 18/4, Tài cùng bà Helene ăn sáng tại khách sạn trên đường Đồng Khởi (quận 1) mà nữ Việt kiều này đang lưu trú.

Nhân lúc nữ Việt kiều sơ hở, Tài đã lấy chìa khóa phòng khách sạn rồi đột nhập vào phòng mở két sắt lấy trộm gần 10.000 USD. Sau khi trộm được tiền xong, Tài khóa cửa lại rồi quay lại chỗ nữ Việt kiều nói chuyện bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra rồi bỏ trốn.

Lúc quay trở lại phòng, nữ Việt kiều phát hiện bị mất tiền trong két sắt nên báo khách sạn kiểm tra thì phát hiện Tài chính là người đã đột nhập vào phòng của mình. Nữ Việt kiều đã yêu cầu Tài trả lại tiền nhưng không có kết quả nên trình báo cơ quan công an.

Đến ngày 5/11, cơ quan công an phát hiện Tài xuất hiện tại quận 7 nên bắt giữ đưa về làm việc.

Tại cơ quan công an, Tài thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết số tiền lấy trộm được đã tiêu xài hết. Hiện vụ án đang được Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo báo Tin tức

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến