Dòng sự kiện:
Bắt kẻ cầm đầu đường dây bảo kê cưỡng đoạt tài sản các hộ kinh doanh hải sản
05/05/2020 11:38:29
Cảnh sát xác định Quảng là kẻ cầm đầu đường dây cưỡng đoạt tài sản của các hộ thu mua hải sản ở ven biển Đà Nẵng.

Công an TP Đà Nẵng ngày 5/5 cho biết, cảnh sát hình sự vừa bắt được Nguyễn Văn Quảng (50 tuổi, tức Quảng Ke), trú quận Sơn Trà (Đà Nẵng) để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo Zing.vn, Quảng được xác định là kẻ cầm đầu đường dây cưỡng đoạt tài sản của các hộ thu mua hải sản ở ven biển Đà Nẵng.

Đầu năm 2019, gã đàn ông này cùng 10 đàn em liên tục đến các bãi biển, cảng cá để quấy nhiễu, bắt các hộ thu mua hải sản đóng các khoản tiền bảo kê. Nếu các chủ cơ sở không đồng ý sẽ bị nhóm này đe dọa, hành hung.

Quảng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Để thực hiện hành vi, Quảng cho đàn em theo dõi ở các điểm mua bán để thống kê số lượng hải sản và thu tiền.

Xét thấy hành vi của nhóm người này gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của ngư dân, tháng 6/2019, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cử trinh sát theo dõi, bắt giữ gần 10 người liên quan.

VOV cho biết, thời điểm đó, đối tượng Nguyễn Văn Quảng, kẻ cầm đầu đã tẩu thoát, trốn khỏi địa phương. Nhận được thông tin Quảng trở về địa phương sau gần 1 năm lẩn trốn, cán bộ chiến sĩ cảnh sát hình sự- Công an TP Đà Nẵng triển khai lực lượng truy bắt được đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Đà Nẵng đã bắt được Quảng.

Hiện, CQĐT Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định truy tố Nguyễn Văn Quảng về hành vi Cưỡng đoạt tài sản và tiếp tục lấy lời khai, làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng.

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến