Dòng sự kiện:
Bắt khẩn cấp 3 đối tượng 'bảo kê' thu phí dịch vụ hỏa táng ở Nam Định
06/05/2020 10:06:31
Kết quả điều tra bước đầu xác định nhóm này đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 bị hại.

CQĐT Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị này vừa tiến hành bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp ba đối tượng, điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản, liên quan hoạt động "bảo kê" thu phí dịch vụ hỏa táng trên địa bàn tỉnh.

Theo báo Tuổi Trẻ, nhóm người bị bắt gồm: Nguyễn Hữu Quang (23 tuổi, trú huyện Nam Trực), Trần Xuân Hà (47 tuổi, trú phường Cửa Bắc, TP Nam Định) và Bùi Hải Quang (42 tuổi, trú phường Mỹ Xá, TP Nam Định).

Cơ quan công an xác định, từ tháng 11/2019, Quang, Hà và Hải Quang cùng một số người xuống địa bàn huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu và có hành vi đe dọa một số cơ sở dịch vụ tang lễ, sau đó gặp trực tiếp yêu cầu các cơ sở này khi nhận được các ca hỏa táng phải thông báo cho nhóm này biết, mỗi ca phải nộp 500.000 đồng. Bước đầu xác định nhóm này đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 bị hại.

Nghĩa trang Thanh Bình, nơi diễn ra các hoạt động hỏa táng ở Nam Định - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trước đó, Công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long, công ty quản lý đài hỏa táng Thanh Bình (Nam Định) có ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương.

Sau khi ký kết, Công ty Trường Dương liên hệ với các cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Nam Định để thông báo và đề nghị các cơ sở khi nhận dịch vụ hỏa táng phải thông báo cho Công ty Trường Dương với thỏa thuận mỗi "ca" 10,5 triệu đồng, trong đó 5,5 triệu đồng là tiền hỏa táng, còn lại là dịch vụ xe tang, nhang đèn.

Trước đó, như báo Nhân Dân đã đưa tin, ông Trần Đình Giao, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Long khẳng định, mức thu này của Công ty Trường Dương đã vi phạm hợp đồng ký giữa hai bên (có điều khoản quy định mức thu là 4,3 triệu đồng/ca, trong đó, Công ty Trường Dương được trích lại 300.000 đồng).

Hiện, Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến