Dòng sự kiện:
Bắt nam thanh niên làm sổ đỏ giả, lừa đảo hàng trăm triệu đồng
09/02/2020 11:05:55
Đối tượng Mãi khai nhận đã mua sổ đỏ giả với giá 10 triệu đồng và nhận tiền đặt cọc bán đất cho 2 người khác với tổng số tiền 700 triệu đồng.

CQĐT Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Xuân Mãi (SN 1985), trú thôn Bích Bắc, xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo báo VietNamNet, Mãi đã lên mạng đặt làm sổ đỏ giả đối với thửa đất 40, tờ bản đồ số 7 (thuộc thôn Bích Bắc) với diện tích 3.085m2, rồi rao bán.

Đối tượng Nguyễn Xuân Mãi

Ngày 21/1, đối tượng bán một phần miếng đất trong sổ đỏ giả cho 1 người với giá 700 triệu đồng. Tiếp đến, Mãi yêu cầu người này đặt cọc 100 triệu đồng. Tuy nhiên, người mua yêu cầu Mãi ra công chứng sổ đỏ để thực hiện giao dịch.

Tại văn phòng công chứng thị xã Điện Bàn, qua kiểm tra, công chứng viên phát hiện, sổ đỏ của Mãi là giả nên bí mật điện thoại báo công an thị xã Điện Bàn đến bắt.

Tại cơ quan công an, Mãi khai nhận đã mua sổ đỏ giả với giá 10 triệu đồng.

VTC News đưa tin, trước khi bị phát hiện, với thủ đoạn như trên, y nhận tiền đặt cọc bán đất của 2 người khác với tổng số tiền 650 triệu đồng.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/bat-nam-thanh-nien-lam-so-do-gia-lua-dao-hang-tram-trieu-dong-289568.htm
Đang phổ biến