Dòng sự kiện:
Bắt người phụ nữ cho 'bốc họ' với lãi suất gần 600%/năm ở Quảng Ninh
24/01/2020 11:06:41
Qua công tác quản lý địa bàn, lực lượng Công an phát hiện Hòa thường xuyên cho người khác vay tiền dưới hình thức 'vay lãi trả góp', hay còn gọi là 'bốc họ' với lãi suất rất cao, từ 180%/năm đến 599,4%/năm.

CQĐT Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa khởi tố đối tượng Nguyễn Thị Hòa (SN 1976), ở khu Hồng Hà, phường Ninh Dương, TP Móng Cái về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, theo quy định tại Điều 201, Bộ luật Hình sự 2015.

Đối tượng Nguyễn Thị Hòa tại cơ quan Công an.

Theo báo Công lý, qua công tác quản lý địa bàn, lực lượng Công an phát hiện Hòa thường xuyên cho người khác vay tiền dưới hình thức "vay lãi trả góp", hay còn gọi là "bốc họ" với lãi suất rất cao, từ 180%/năm đến 599,4%/năm.

Ngày 15/1, Công an TP Móng Cái kiểm tra hành chính kiot số 67 ở chợ 3, phường Trần Phú, là nơi bán hàng của Hòa. Tại đây, công an phát hiện và thu giữ trong két sắt 1 hợp đồng vay tiền, 1 giấy vay tiền, 4 quyển sổ ghi chép và hơn 500 triệu đồng.

Làm việc với công an, Hòa khai nhận số sổ sách, giấy tờ trên dùng để ghi chép, theo dõi số tiền đã cho người khác vay, mức tính lãi suất, ngày tháng cho vay, ngày tháng hẹn trả. Do thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp, nhiều người dân đã vay tiền của Hòa với lãi suất trên trời.

Zing.vn đưa tin thêm, cơ quan chức năng căn cứ tài liệu thu thập được đã xác định Nguyễn Thị Hòa thu lời bất chính từ hoạt động cho vay nặng lãi số tiền hơn 200 triệu đồng.

Công an TP Móng Cái đề nghị những ai vay tiền của Hòa với mức lãi suất cao hãy đến trình báo để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
    • kết quả xổ số KQXS xosovui
Đang phổ biến