Dòng sự kiện:
Bật nhạc đùa giỡn bỏ mặc thai phụ: Kiểm điểm ê kip, xin lỗi người nhà bệnh nhân
13/09/2017 18:45:41
Lãnh đạo khoa Ngoại tiêu hóa, BV Đà Nẵng cho biết đã kiểm điểm ê kíp bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên phục vụ tại BV Đà Nẵng vì ăn uống đùa giỡn, bật to nhạc trong khi một thai phụ phải nằm chờ được rút bình truyền.

Thông tin trên Vietnamnet, chiều nay, BV Đà Nẵng đã kiểm điểm, phê bình kíp trực đêm có thái độ không phù hợp khiến một thai phụ cùng người nhà bức xúc.

Theo đó, kíp trực gồm 3 điều dưỡng, 1 nhân viên phục vụ và 2 bác sĩ của khoa Ngoại tiêu hóa buộc phải viết kiểm điểm, phê bình trước toàn khoa.

Lãnh đạo khoa Ngoại tiêu hóa, BV Đà Nẵng cho biết, bác sĩ trưởng khoa còn viết email xin lỗi ông Lê Trường Vũ. Ngoài ra, Khoa này trực tiếp trả lời công khai phản ánh của công dân trên ứng dụng góp ý của Trung tâm thông tin dịch vụ công.

Liên quan đến vụ việc, Giám đốc BV Đà Nẵng Trần Ngọc Thạnh cũng đã có báo cáo gửi Sở Y tế. Trong báo cáo, Bệnh viện Đà Nẵng yêu cầu khoa Ngoại tiêu hóa chấn chỉnh quy tắc ứng xử, tâm lý tiếp xúc, quy chế chuyên môn, quy chế thường trực cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, y bác sĩ.

Như anh Lê Trường Vũ phản ánh trước đó, tối 16/8, vợ anh là chị Nguyễn Thị Kiều Oanh bị viêm manh tràng/thai 7 tháng được đưa từ BV Phụ sản - Nhi qua BV Đà Nẵng cấp cứu trong đêm. Chị Oanh sau đó được chuyển lên khoa Ngoại tiêu hóa.

Vợ anh phải nằm đợi cả tiếng đồng hồ chưa được rút bình truyền, anh Lê Trường Vũ đã liên hệ kíp trực thì thấy ê kíp này đang ăn uống đùa giỡn, bật nhạc to tại phòng giao ban. Anh Vũ nhắc nhở thì kíp trực có thái độ khó chịu vì bị phá tiệc vui.

Anh Vũ cho hay, sau đó, y tá tiêm thuốc an thai cũng khó chịu, làm tay vợ anh qua hôm sau vẫn còn đỏ cả vùng.

Tường Vy (T/H)


Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến