Dòng sự kiện:
Bắt nhóm đối tượng bắt đối tượng từ Hải Phòng vào Nghệ An cho vay nặng lãi
04/06/2019 17:10:01
Từ Hải Phòng vào Nghệ An, Thiệu cấu kết với Nguyễn Văn Sơn (là anh vợ Thiệu) thiết lập một đường dây cho vay nặng lãi với thủ tục đơn giản, không cần thế chấp.

Ngày 4/6, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Thiệu (SN 1988), quê ở huyện An Lão, TP Hải Phòng và  Nguyễn Văn Sơn (SN 1982) trú tại xóm Phong Hồ, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc để điều tra hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đối tượng Nguyễn Văn Thiệu tại cơ quan công an.

Theo báo Nghệ An, thông qua biện pháp nắm, quản lý địa bàn, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện có nhóm đối tượng ở TP Hải Phòng cấu kết với một số đối tượng ở xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng, gây bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn nên đã xác lập Chuyên án 519LC để đấu tranh.

Vào lúc 5h30 ngày 23/5, tổ công tác ban chuyên án ập vào nhà trọ của Nguyễn Văn Thiệu tại xóm Phong Hồ, xã Nghi Xuân. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện Thiệu, Sơn đang làm việc trên máy vi tính để thống kê số tiền thu nợ hàng ngày.

Cả hai đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật gồm: 24,3 triệu đồng, 1 chiếc xe ô tô nhãn hiệu Santafe, 3 xe mô tô, 8 cuốn sổ ghi chép cho vay, thu nợ, 1 chiếc laptop, 1 thanh kiếm và một số giấy tờ liên quan khác.

Nguồn tin trên báo Công lý cho biết, Thiệu quê ở Hải Phòng lấy vợ ở huyện Nghi Lộc và vào đây "lập nghiệp". Thiệu cấu kết với Nguyễn Văn Sơn (là anh vợ Thiệu) thiết lập một đường dây cho vay nặng lãi với thủ tục đơn giản, không cần thế chấp.

Tuy nhiên, người vay khi nhận tiền phải "cắt" lại cho Thiệu 20% số tiền đã vay, chỉ nhận về 80%. Trong vòng 50 ngày, con nợ phải thanh toán số tiền đã vay cho Thiệu.

Nếu không có khả năng trả nợ hoặc có ý định bỏ trốn, Thiệu sẽ gọi đồng bọn từ Hải Phòng vào Nghệ An mang theo hung khí tìm đến nhà con nợ đe dọa, gây áp lực.

Với thủ đoạn này, từ tháng 8/2018 đến ngày 23/5/2019, nhóm của Thiệu đã cho hơn 100 người vay với số tiền 9 tỷ đồng. Số tiền thu lợi bất chính từ hoạt động phi pháp này là trên 300 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được CQĐT làm rõ.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến