Dòng sự kiện:
Bắt nhóm đối tượng cho vay 50 triệu đồng rồi siết nợ 1,3 tỷ đồng
11/11/2019 11:18:07
Với nhiều thủ đoạn tinh vi, nhóm đối tượng ở Hải Phòng đã ép người vay nợ phải trả lãi suất từ thấp nhất là 178% đến mức cao nhất là 5.475%/năm.

Ngày 11/11, Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị natf đang tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi Cho vay nặng lãi.

Báo Công an nhân dân đưa tin, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Đội 8 (Phòng Cảnh sát hình sự) phát hiện nhóm đối tượng người Hải Phòng thường xuyên sử dụng mạng viễn thông, internet, sử dụng các trang mạng, các số điện thoại đăng ký không đúng tên đúng chủ để liên lạc với nhũng người có nhu cầu vay tiền.

Trong quá trình giao dịch, các đối tượng không công khai trực tiếp đứng tên mà thông qua tài khoản ngân hàng, đứng tên người nhũng người khác.

Các đối tượng bị tạm giữ về hành vi cho vay nặng lãi. 

Phối hợp điều tra cùng Công an các quận Hải An, quận Ngô Quyền, quận Lê Chân, Công an huyện An Lão..., Phòng Cảnh sát hình sự đã xác định ổ nhóm khoảng gần 10 đối tượng có biểu hiện hoạt động cho vay lãi nặng, quảng bá các hoạt động cho vay qua Facebook.

Các đối tượng thường chủ động kết bạn với những người có nhu cầu vay tiền, nhất là phụ nữ và người lao động tự do. Lực lượng phá án đã làm rõ một trong những nạn nhân của nhóm đối tượng trên là chị Đặng Thị T., ở tỉnh Lâm Đồng, hiện công tác tại Hà Nội.

Chị T. cho biết đã nhiều lần vay tiền với hình thức vay họ góp của nhóm đối tượng trên, đến nay còn nợ chúng hơn 1 tỷ đồng, không có khả năng thanh toán.

Được biết, nhóm đối tượng đã chủ động làm quen với người có nhu cầu vay tiền để cho vay rồi giới thiệu đồng bọn cho con nợ đến vay để trả "nợ vòng" cho chúng. Với thủ đoạn trên, chúng đã đưa chị T. vào "vòng xoáy" vay - trả nợ mà không thể dứt và buộc chị phải chấp nhận mức lãi suất thấp nhất là 178%/năm đến mức cao nhất là 5.475%/năm để thu lời bất chính.

Đến 18h ngày 8/11, tại quán Cafe Ruby (lô 22 Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng), cơ quan công an bắt quả tang 7 đối tượng đang giao dịch, thu tiền vay họ góp của chị T. gồm: Hoàng Ngọc Sơn (SN 1993, ở thôn Đại Hoàng 2, xã Tân Dân, huyện An Lão, Hải Phòng); Trần Viết Dũng (SN 1999, ở tổ 25 cụm 4, phường Đông Khê), Phạm Ngọc Nhật (SN 1997, ở 50 đường vòng Vạn Mỹ, phường Vạn Mỹ), cùng quận Ngô Quyền, Hải Phòng; Nguyễn Văn Tuấn (SN 1988, ở Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm); Quách Đức Anh (SN 1996, ở Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng); Phạm Đức Trung (SN 1998, ở Phạm Hữu Điều, phường Niệm Nghĩa) và Nguyễn Trung Tuyến (SN 1982, ở 3/33/239 Nguyễn Công Hòa, phường Niệm Nghĩa) cùng Lê Chân, Hải Phòng.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 70 triệu đồng, 8 điện thoại di động, 2 xe ô tô và một số tang vật khác có liên quan.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự đã tạm giữ hình sự đối với các đối tượng: Nguyễn Văn Tuấn, Quách Đức Anh, Nguyễn Trung Tuyến, Trần Viết Dũng và Phạm Ngọc Nhật để tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

Bảo Khánh (T/h)

 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến