Dòng sự kiện:
Bắt 'nữ quái' làm giả giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để vay tiền ngân hàng
06/03/2020 12:34:56
Nhờ người làm giấy tờ giả, Hậu sau đó làm hồ sơ cho Huệ vay ngân hàng hơn 92 triệu đồng. Nhận được số tiền trên, Huệ chia lại cho người phụ nữ 34 tuổi 5%.

Ngày 6/3, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Hậu (SN 1986), trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng để làm rõ hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Báo Công lý cho biết, trước đó, từ tháng 6/2019, do có nhu cầu vay tiền ngân hàng nên chị Trần Thị Bích Huệ được người quen giới thiệu gặp Hậu để làm hồ sơ tiến hành vay vốn kinh doanh.

Công an tống đạt các quyết định tố tụng. Ảnh: Thành PX.

Từ đó, Hậu đã nhờ Phạm Thị Thủy, trú quận Hải Châu làm giả 1 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để có cơ sở vay vốn ngân hàng cũng như vay được số tiền lớn nhưng với lãi suất thấp.

Bằng giấy này, Hậu tiến hành làm hồ sơ cho chị Huệ vay số tiền hơn 92 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, chị Huệ chia lại cho Hậu 5% số tiền nhận được.

Vì không biết là giấy tờ giả nên chị Huệ đem giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đi công chứng tại UBND phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng thì bị phát giác nên trình báo với cơ quan Công an.

Zing.vn cho biết, Hậu khai là nhân viên cho vay tín dụng của 1 công ty tài chính ở TP HCM nên hiểu rõ các bước có thể vay trót lọt nhờ giấy phép đăng ký kinh doanh giả.

Bảo Khánh (T/h) 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến