Dòng sự kiện:
Bắt nữ quái làm sổ đỏ giả mang đi cầm cố, lừa lấy 300 triệu đồng
20/12/2019 09:04:46
Làm được sổ đỏ giả, Hải đem photo ra nhiều bản rồi đem đi công chứng, sau đó đưa cho một người dân làm tin nhằm kéo dài việc trả nợ. Sổ đỏ còn lại, Hải đem đi cầm cố để vay số tiền 300 triệu đồng.

CQĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Thanh Hải (39 tuổi, trú huyện Phong Điền) về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Thanh Hải. Ảnh: Trần Hồng.

Theo VTC News, kết quả điều tra ban đầu thể hiện, khoảng tháng 3/2019, Hải làm ăn thua lỗ không có tiền trả nợ. Sau đó, thông qua một website, Hải đặt làm 2 sổ đỏ giả với tổng diện tích 408m2 tại thôn An Lỗ (xã Phong Hiền) do chính Hải làm chủ sở hữu.

Nhận được sổ đỏ, Hải photo sổ ra nhiều bản rồi đem đi công chứng. Sau đó, Hải đưa 1 sổ đỏ cho chủ nợ nhằm kéo dài việc trả nợ. Sổ đỏ còn lại, người phụ nữ này đem đi cầm cố để vay 300 triệu đồng.

Nữ quái 39 tuổi khai nhận thêm, trong tháng 9/2019, Hải vay số tiền 50 triệu đồng của một công ty trả góp để mua xe SH và để lại giấy chứng nhận đặng ký xe cho công ty này.

Do cần tiền chi tiêu cá nhân, Hải đặt làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô khác, sau đó đem chiếc xe SH cùng giấy chứng nhận giả đến bán cho một tiệm cầm đồ với giá 50 triệu đồng.

Sau đó, Hải tiếp tục thuê lại xe máy này và làm giả một giấy đăng ký khác. Nữ quái này tiếp tục đưa xe đi cầm cố lấy 60 triệu đồng.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/bat-nu-quai-lam-so-do-gia-mang-di-cam-co-lua-lay-300-trieu-dong-287379.htm
Đang phổ biến