Dòng sự kiện:
Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên tiềm tàng của đảng Dân chủ rút lui
12/02/2020 15:23:22
Các nguồn tin báo chí cho biết hai ứng cử viên trong cuộc đua giành vé đề cử của đảng Dân chủ là doanh nhân Andrew Yang và Thượng nghị sĩ bang Colorado Michael Bennet sẽ kết thúc chiến dịch tranh cử của mình.

Ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020, doanh nhân Andrew Yang, phát biểu với báo giới tại Atlanta, Georgia, ngày 20/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Ứng cử viên Yang, 45 tuổi, đã đưa ra thông báo trên trong một bài phát biểu tại bang New Hampshire, nơi đang diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ theo hình thức bỏ phiếu sơ bộ (primary) đầu tiên. Trên tài khoản Twitter cá nhân, ông cũng gửi lời cảm ơn tới các cử tri đã tin tưởng ông trong thời gian qua. Tại cuộc bầu cử sơ bộ theo thể thức họp kín (caucus) của đảng Dân chủ ở bang Iowa vừa qua, doanh nhân này nhận được 1% phiếu ủng hộ. 

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Bennet, 55 tuổi, cũng đã thông báo từ bỏ cá nỗ lực tranh cử sau khi kết quả bầu cử sơ bộ tại bang New Hampshire cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông không khả quan - chưa đến 1%. Chính khách này bắt đầu chiến dịch tranh cử vào mùa Xuân năm ngoái. Tuy nhiên, ông thường xuyên nhận được tỷ lệ ủng hộ rất thấp trong các cuộc thăm dò dư luận.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ cấp tiến Bernie Sanders đã dẫn đầu trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ tại bang New Hampshire, trong khi người từng đứng trong tốp đầu - cựu Phó Tổng thống Joe Biden chỉ đứng thứ 5 trong cuộc đua tìm người cạnh tranh với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump làm ứng cử viên tổng thống của đảng này vào tháng 11 tới.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Theo TTXVN
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
https://baotintuc.vn/the-gioi/bau-cu-my-2020-hai-ung-cu-vien-tiem-tang-cua-dang-dan-chu-rut-lui-20200212110155661.htm
Đang phổ biến