Dòng sự kiện:
Bệnh viện TW Huế khám sàng lọc miễn phí bệnh tim mạch cho người dân Hà Tĩnh
12/06/2019 15:18:45
Với mong muốn sẽ có nhiều người được phẫu thuật và điều trị khỏi bệnh tim, bệnh viện Trung ương Huế phối hợp tổ chức chương trình khám, sàng lọc, phẫu thuật và điều trị miễn phí cho bệnh nhân mắc bệnh này.

Theo đó, Trung tâm tim mạch BV Trung ương Huế phối hợp với báo Đời sống và Pháp luật (ĐS&PL) sẽ tổ chức chương trình khám, sàng lọc, miễn phí cho các bệnh nhân nghi ngờ bị mắc bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Cụ thể, trong các ngày từ 21-22/6, BV Trung ương Huế sẽ tổ chức khám, sàng lọc cho các bệnh nhân tại 2 địa điểm tại BV Đa khoa huyện Hương Khê (ngày 21/6) và bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (ngày 22/6).

Chương trình khám sàng lọc lần này với mục đích phát hiện sớm các bệnh liên quan đến tim mạch cho nhân dân trên địa bàn. Trường hợp phát hiện các bệnh nhân mắc bệnh tim ở độ tuổi dưới 18 tuổi và có giấy chuyển viện sẽ được mổ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ khoản BHYT chi trả; trường hợp khác, nếu phát hiện bệnh tim ở người lớn hơn 18 tuổi, có bảo hiểm hộ nghèo, có giấy chuyển viện thì sẽ được hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật.

Trong đợt này dự kiến BV Trung ương Huế sẽ khám và điều trị cho hàng trăm bệnh nhân mắc bệnh tim tại Hà Tĩnh. Các bệnh viện tuyến huyện đã phát đi thông báo để các bệnh nhân mắc bệnh tim có điều kiện tiếp cận và chữa trị.

Được biết, đợt khám, sàng lọc cho các bệnh nhân mắc bệnh tim lần này nằm trong chuỗi hoạt động giữa bệnh viện TW Huế phối hợp với báo ĐS&PL.

Trước đó, BV Trung ương Huế cũng đã phối hợp với báo ĐS&PL tổ chức chương trình khám, sàng lọc miễn phí cho bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh dưới 18 tuổi tại các tỉnh từ Thanh Hóa, Nghệ An.... Chương trình đã mang lại cơ hội thoát khỏi nỗi đau cho rất nhiều trẻ em mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Hồ Thắng

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến