Dòng sự kiện:
Bí thư Đà Nẵng: Phòng chống tham nhũng đang quyết liệt, 'lò' vẫn tiếp tục 'nóng'
03/12/2019 19:00:51
Sáng nay (3/12), tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, nhiều cử tri đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống tham nhũng.

Cử tri thành phố Đà Nẵng vui mừng trước những kết quả khả quan về tình hình kinh tế, xã hội của cả nước trong năm nay. Một số cử tri lo ngại tình trạng tham nhũng còn xảy ra ở nhiều cấp, nhiều ngành gây bức xúc trong nhân dân.

Cử tri Nguyễn Quang Nga (tổ 26, phường Tân Chính, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) cho rằng, tình hình phòng chống tham nhũng nói chung dưới sự chỉ đạo của Tổng Bí thư, Bộ Chính trị thời gian qua rất tốt. Tuy nhiên, một số nơi chưa giải quyết triệt để, xử lý không nghiêm làm cho không ít người dân băn khoăn.

"Người ta so sánh vụ án trộm cắp con gà buồng chuối bị tuyên 3 năm tù, tham nhũng nghìn tỷ phạt 4 - 5 năm tù. Có sự trên nhẹ dưới nặng thì chúng ta đang có vùng cấm và ngoại lệ. Đà Nẵng vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng, 21 vị chuẩn bị hầu tòa do thời gian dài chúng ta cứ bưng bít sai phạm, tung hô thành tích nên mới như thế", ông Nga nói.

Ông Trương Quang Nghĩa phản hồi ý kiến của cử tri

Trả lời cử tri, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, thành phố đang khắc phục những sai phạm, tồn tại, nhiều vấn đề đang giải quyết.

"Nhiều đồng chí hỏi tôi lúc nào xử án Vũ “nhôm” liên quan đến đất đai Đà Nẵng. Báo cáo với cử tri thì hiện nay Viện Kiểm sát đang thẩm định hồ sơ và sẽ xác định ngày xử án gửi cho tòa", ông Nghĩa cho biết.

Bí thư Đà Nẵng đánh giá những sai phạm của Đà Nẵng là bài học xương máu, giải quyết những vướng mắc phải theo lớp lang, phải tháo từng cái một. Như phòng chống tham nhũng sẽ đi đến đâu, liệu phương thức này đã phù hợp chưa.

Trước ý kiến cử tri cho rằng xử lý tham nhũng hiện nay chưa công bằng, Bí thư Nghĩa cho rằng, một ông gây hậu quả nghiêm trọng vài chục ngàn tỉ nhưng khác với một ông tội tham nhũng 1 tỉ đồng. Việc xử lý, khép tội thế nào, đều có khung tội, làm sao cho công bằng là cả một quá trình.

"Nói như đồng chí Nguyễn Phú Trọng thì lò vẫn đang rất nóng. Tháng 12 và tháng 1/2020 này các đồng chí sẽ thấy rất nhiều sự kiện nữa. Vừa qua đã bổ sung vụ việc Nhật Cường và dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vào diện theo dõi của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng", ông Nghĩa nói và dẫn giải việc xử lý cán bộ không có vùng cấm như: đã và đang xử lý các cán bộ thuộc Bộ Chính trị, Bộ trưởng, tướng công an, quân đội...

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/bi-thu-da-nang-phong-chong-tham-nhung-dang-quyet-liet-lo-van-tiep-tuc-nong-286653.htm
Đang phổ biến