Dòng sự kiện:
Bí thư TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nói gì về việc cán bộ liên quan Sagri bị khởi tố?
12/07/2020 10:48:17
Bên lề kỳ họp 20, HĐND TP HCM khóa IX, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã trả lời báo chí về việc Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến và 4 cán bộ khác vừa bị khởi tố.

Chiều 11/7, trao đổi với báo chí sau phiên bế mạc kỳ họp thứ 20 HĐND TP HCM khóa IX, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, cá nhân ông cảm thấy rất buồn và đau xót khi cán bộ cấp dưới mắc sai phạm và bị xử lý.

Trong nhiều cuộc họp, ông Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu cấp dưới nếu không muốn mắc sai phạm thì phải làm đúng pháp luật. Khi còn vấn đề băn khoăn có thể đưa ra bàn trong tập thể thường trực, Ban Thường vụ hoặc xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy ... 

Trả lời câu hỏi có cảm thấy bất ngờ với việc Bộ Công an khởi tố hàng loạt cán bộ lãnh đạo TP HCM vừa diễn ra, ông Nguyễn Thiện Nhân nói bất ngờ hay không là tùy thuộc vào người biết thông tin vụ việc đến đâu.

Trả lời thêm câu hỏi về việc nhiều cán bộ bị bắt có thể gây ảnh hưởng tới Đại hội Đảng của TP HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, chuẩn bị cho Đại hội là một quá trình lâu dài, một vài người bị bắt thì không ảnh hưởng gì. 

Về tư cách Thành ủy viên của ông Trần Vĩnh Tuyến và ông Trần Trọng Tuấn, người đứng đầu Thành ủy cho biết Ban Thường vụ Thành ủy sẽ sớm họp để bàn cũng như đảm bảo có nhân sự làm việc. "Tuy nhiên, mọi việc xử lý phải theo quy định của Đảng", ông Nhân nói.

Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại kỳ họp 20 HĐND TP HCM khoá IX chiều 11/7.

Trước đó, như tin đã đưa, tối 10/7, VKSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãnh phí theo Điều 219 BLHS 2015. Ông Tuyến được tại ngoại, điều tra về những sai phạm liên quan đến vụ án xảy ra tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri).

Bị cáo buộc cùng hành vi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) cũng khởi tố, bắt giam hoặc cho tại ngoại ông Trần Trọng Tuấn (Phó chánh Văn phòng Thành ủy TP HCM); Phan Trường Sơn (Phó giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc); Trần Quốc Đạt (Phó phòng Phát triển nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng); Lê Tấn Hòa (chuyên viên Sở Xây dựng).

Ngày 11/7, Tổ công tác của Bộ Công an, VKSND Tối cao khám xét nhà ông Tuyến tại chung cư cao cấp The Manor (quận Bình Thạnh) và nơi ở của nhiều người khác.

Hương Nguyễn (t/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến