Dòng sự kiện:
BID dần 'hồi sức'?
10/08/2017 10:56:05
Sau phiên giảm điểm cực sốc ngày hôm qua, đến sáng nay thị trường đã có chuyển biến tích cực hơn, sắc xanh bao trùm HOSE trong khi HNX giảm nhẹ.

Ngày hôm qua có thể nói là ngày "nếm trái đắng" của BID, cổ phiếu BID của Ngân hàng Đầu tư Việt Nam (BIDV- mã: BID) giảm mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch. Có lúc, cổ phiếu này giảm sàn 2,2 ngàn đồng xuống còn 20.400 đồng/cp. Có thời điểm, VN-Index có lúc giảm gần 16 điểm xuống gần 776. Đóng cửa phiên chiều qua số lượng dư bán sàn cổ phiếu BID lên tới hàng triệu đơn vị..

Theo đánh giá của các chuyên gia chứng khoán, việc giảm giá đột ngột này của BID là do những thông tin liên quan đến cá nhân nguyên Chủ tịch HĐQT Trần Bắc Hà bị bắt đã tác động cực mạnh đến tâm lý của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, việc chia cổ tức tiền mặt 7%/cổ phiếu cũng không làm cổ phiếu của ngân hang này ngừng rơi. Ngoài ra, tại ngân hàng này cũng đang tạo nên không ít băn khoăn cho giới đầu tư khi trống ghế Chủ tịch HĐQT trong một thời gian dài kể từ khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu mà chưa có người thay thế. Tuy nhiên, trả lời báo giới về tin đồn về mình, ông Trần Bắc Hà cho biết ông "vẫn ổn và không muốn nói nhiều chuyện hơn vào lúc này".

Một cái tên cũng liên quan tới BID là cổ phiếu BIC (Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam) đã giảm mạnh trong ngày hôm qua hơn 2.000 đồng trong buổi sáng nay, xuống 33.200 đồng.

Cùng với BID, các cổ phiếu ngân hàng VCB, CTG, ACB, MBB, EIB… hay các cổ phiếu tài chính, chứng khoán như CTS, SHS, HCM, SSI, MBS, VND, BIC, BVH… cũng đồng loạt giảm điểm khiến thị trường chung nhiều biến động.

Tuy nhiên, sang đến hôm nay, cổ phiếu của BIDV đã bắt đầu "hồi sức", tuy nhiên vẫn chìm trong sắc đỏ, quang vùng giá 20.000 đồng/cp.  Các cổ phiếu ngân hàng khác trong VN30 như CTG, VCB, MBB, STB đang tham chiếu hoặc tăng nhẹ.

Cũng trong sáng nay (10/8), thị trường chứng khoán phái sinh đã chính thức đi vào hoạt động với sản phẩm đầu tiên là hợp đồng tương lai chỉ số VN30, có 4 mã ứng cho 4 mốc đáo hạn (tháng 8/2017, tháng 9/2017, tháng 12/2017 và tháng 3/2018).
Mai An
Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến