Dòng sự kiện:
Biến thí sinh thi rớt thành đậu, cán bộ phòng giáo dục huyện bị khởi tố
27/12/2019 14:10:50
Lợi dụng được phân công làm nhiệm vụ thu, bảo quản, tổng hợp điểm các bài thi trong đợt thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2017, Dục đã chỉnh sửa, tẩy xóa điểm của 19 thí sinh.

Theo tin trên báo Đồng Nai, sáng 27/12, CQĐT Công an huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phạm Dục (44 tuổi), ngụ huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Mỹ.

Ông Mỹ bị khởi tố để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Các quyết định này đang được chuyển cho VKS cùng cấp để phê chuẩn.

Phòng giáo dục huyện Cẩm Mỹ. Ảnh: báo Công an TP HCM

Do vụ việc có tính chất phức tạp, có dấu hiệu trong việc mua bán điểm trong thi tuyển viên chức ngành giáo dục nên sau khi khởi tố bị can Phạm Dục, cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vai trò của những người liên quan.

Báo Công an TP HCM cho biết, theo kết quả điều tra ban đầu, lợi dụng được phân công làm nhiệm vụ thu, bảo quản, tổng hợp điểm các bài thi trong đợt thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục trong năm 2017, vì lợi ích cá nhân, Phạm Dục đã chỉnh sửa, tẩy xóa điểm của 19 thí sinh, gây hậu quả thiệt hại cho lợi ích của các thí sinh dự thi và uy tín của cơ quan tuyển dụng là UBND huyện Cẩm Mỹ.

Theo nguồn tin này, trong kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2017, tiêu chuẩn của huyện là tuyển dụng 8 giáo viên. Dục đã có hành vi sửa điểm 8 người thi đậu thành rớt, 8 người thân, người có mối "quan hệ" với bị can thành đậu.

Sau đó, Thanh tra huyện Cẩm Mỹ phát hiện vụ việc nên đã chuyển hồ sơ sang Công an huyện Cẩm Mỹ điều tra làm rõ.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/bien-thi-sinh-thi-rot-thanh-dau-can-bo-phong-giao-duc-huyen-bi-khoi-to-287701.htm
Đang phổ biến