Bộ Công Thương nói gì về màn “thoát xác” của Thiên Ngọc Minh Uy
28/04/2017 20:24:20
ANTT.VN – Trước thông tin công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp ngày 26/4 nhưng thực chất là chuyển đổi mô hình hoạt động sang một tên gọi mới là công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, bộ Công Thương đã có những thông tin phản hồi đầu tiên.

Tin liên quan

Cụ thể, sau khi công bố kết quả xử lý đối với công ty Thiên Ngọc Minh Uy, trên một số phương tiện truyền thông xuất hiện thông tin về việc công ty này trở thành một tập đoàn trong đó có công ty TNHH Nhã Khắc Lâm và công ty này sẽ đảm nhiệm việc tiếp tục các hoạt động bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy.

Về vấn đề này, bộ Công Thương cho biết, đã nhận được hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy kể từ ngày 26/4/2017.

Căn cứ hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy, bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu công ty đa cấp này thực hiện đúng và đầy đủ các nghĩa vụ quy định tại khoản 2 Điều 16 Nghị định 42/2014/NĐ-CP và tuân thủ các trình tự, thủ tục chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp được quy định tại điểm b khoản 1 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BCT.

Theo đó, bộ Công Thương yêu cầu công ty này niêm yết công khai thông báo chấm dứt hoạt động tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, trang thông tin điện tử của công ty và thông báo cho tất cả người tham gia bán hàng đa cấp của công ty.

Thiên Ngọc Minh Uy phải xây dựng phương án tiếp nhận, giải quyết khiếu nại và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người tham gia bán hàng đa cấp của công ty tại trụ sở chính và các địa phương thông qua các chi nhánh của công ty theo quy của pháp luật.

Về việc xuất hiện thông tin công ty Thiên Ngọc Minh Uy trở thành một tập đoàn trong đó có công ty TNHH Nhã Khắc Lâm và công ty này sẽ đảm nhiệm việc tiếp tục các hoạt động bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy, bộ Công Thương đã có phản hồi như sau.

Ngày 27/3/2017, cục Quản lý cạnh tranh nhận được hồ sơ về việc công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam được tiếp tục hoạt động từ ngày 4/4/2017 sau khi xin tạm dừng hoạt động từ ngày 17/7/2016.

Trong thời gian đó, công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam đã thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh, trong đó thay đổi tên công ty từ công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam sang công ty TNHH Nhã Khắc Lâm và chuyển chủ sở hữu công ty từ bà Bồ Thị Cẩm Nhung sang ông Huỳnh Vĩnh Lợi (Phó giám đốc của Thiên Ngọc Minh Uy tại TPHCM).

Sau khi sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh, çông ty TNHH MTV Gano Excel (với tên gọi mới là Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm) đã nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp để thay đổi tên công ty và chủ sở hữu. Căn cứ theo quy định tại Nghị định 42/NĐ-CP, Cục Quản lý cạnh tranh đã có thông báo về việc xác nhận hồ sơ thông báo tiếp tục hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH MTV Gano Excel (với tên gọi mới là Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm).

Tuy nhiên, bộ Công Thương cho biết, đến nay, do chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục cho việc sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp nên Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm chưa được phép tổ chức bán hàng đa cấp.

Thanh Hương  

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến