Dòng sự kiện:
Bộ GD&ĐT khẳng định công văn về việc giới hạn tác phẩm thi vào lớp 10 là giả mạo
04/06/2018 06:17:45
Trên mạng xã hội đang lan truyền một công văn của Bộ GD&DT gửi các sở, phòng GD-ĐT, các trường THCS thông tin về việc giảm tải nội dung ra đề môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Nội dung công văn nêu: “Nhằm tránh gây áp lực cho học sinh khối 9 ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ văn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở khi ra đề thi tuyển sinh lớp 10 sẽ không ra đề vào những văn bản sau: Bến Quê, Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga, Bếp lửa, Nói với con, Làng. Đặc biệt, đề nghị các phòng giáo dục có công văn chỉ đạo các trường THCS trên địa bàn có những biện pháp ôn tập trọng tâm vào: Sang thu, Viếng Lăng Bác, Ánh trăng, Lặng lẽ Sapa, Chiếc lược ngà”.

Rất nhiều phụ huynh bày tỏ hoang mang khi thấy công văn này lan truyền trên mạng. Một số người, nhất là phụ huynh có con chuẩn bị tham gia kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội, “truyền tay nhau” để định hướng con em mình ôn tập.

Công văn giả mạo lan truyền trên mạng xã hội.

Trước sự việc này, thông tin với báo chí, đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định công văn trên là giả mạo.

Bộ GD&ĐT cho biết, theo Thông tư số 11/2014/TTBGDĐT ban hành Quy chế tuyển sinh THCS và THPT; Thông tư số 05/2018/TT-BGDĐT sửa đổi bổ sung TT 11: Trách nhiệm xây dựng phương án tuyển sinh, bao gồm môn thi, ra đề thi, hình thức thi, thời gian làm bài thi... là của sở GD&ĐT và trình UBND cấp  tỉnh chỉ đạo.

Như vậy, công tác tuyển sinh đầu cấp đã được phân cấp  cho các sở GD&ĐT. Bộ không ra công văn chỉ đạo về nội dung này.

Hiện, Bộ GD&ĐT đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ tác giả, động cơ của người soạn công văn giả mạo này.

Hương Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến