Dòng sự kiện:
Bộ GTVT chốt phương án miễn giảm phí qua BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp
08/01/2018 16:37:39
Chiều 8/1, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin với báo, đài về một số nội dung liên quan đến trạm thu phí trên Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp theo hình thức BOT.

Ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở TT-TT, cho biết: Trong buổi làm việc sáng cùng ngày, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã đồng ý với phương án miễn giảm phí tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp mà UBND TP Cần Thơ đề xuất trước đó.

Theo đó, giảm giá 100% cho các phương tiện không kinh doanh ở phường Ba Láng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ), xã Tân Phú Thạnh, thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang); giảm 50% cho xe ô tô từ 10 chỗ trở lên và xe tải trên 1 tấn ở phường Ba Láng, xã Tân Phú Thạnh, thị trấn Cái Tắc.

Các hộ dân, doanh nghiệp có hợp đồng vận chuyển cụ thể, cố định trên 3 tháng có sử dụng quãng đường dưới 5 km tính từ trạm đều được hưởng chính sách miễn giảm. Đối với 23 phương tiện không đăng ký xe chính chủ thuộc phường Ba Láng (Cần Thơ) và 126 xe của Hậu Giang, kể cả xe buýt cũng được hưởng chính sách miễn giảm.

Trước đó, từ ngày 2/1 đến nay, tại trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài liên tục ở hai đầu trạm nhưng quản lý trạm BOT vẫn không xả trạm, gây cảnh ùn tắc, căng thẳng tại đây.

Tình hình an ninh, trật tự trở nên phức tạp, người dân mệt mỏi, hàng hóa ùn ứ. Trước tình hình này, Công an Cần Thơ, Hậu Giang và các ngành chức năng của hai tỉnh đã chủ động đảm bảo an ninh, trật tự, vận động các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật. Đồng thời yêu cầu Ban quản lý trạm BOT này xả trạm để tránh ùn tắc kéo dài, tuy nhiên Ban quản lý trạm BOT có lúc không chấp hành, hợp tác không tích cực.

Nguyên nhân của vụ việc là do các hộ kinh doanh, cá nhân có xe ô tô nằm trong khu vực lân cận trạm thu phí bức xúc về giá vé, cách thu bất hợp lý, nhiều lần kiến nghị lên chính quyền, trạm BOT xem xét nhưng chưa được quan tâm giải quyết thấu đáo.

Hương Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến