Dòng sự kiện:
Bộ GTVT công bố quyết định thanh tra ACV về việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ
14/07/2018 09:58:12
Bộ GTVT đã công bố Quyết định số 1500/QĐ-BGTVT, chính thức thanh tra trách nhiệm của người đại diện phần vốn nhà nước tại tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về công tác bổ nhiệm cán bộ tại cơ quan này.

Cụ thể, đoàn thanh tra sẽ thanh tra trách nhiệm của người đại diện phần vốn nhà nước tại ACV về công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động bổ nhiệm, luân chuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý. Việc thanh tra sẽ được thực hiện từ thời điểm đầu năm 2016 đến nay và các thời kỳ khác có liên quan đến nội dung thanh tra.

Qua đó, sẽ đưa ra kết luận và đánh giá công tác bổ nhiệm, điều động, luân chuyển các chức danh lãnh đạo quản lý với việc thực hiện trách nhiệm của chức danh lãnh đạo tại AVC.

Trong đó, có đợt bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trước khi ông Hùng nghỉ hưu, đồng thời kiến nghị, yêu cầu bổ sung, hoàn thiện; yêu cầu xử lý những vấn đề còn tồn tại, hạn chế; kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết, xử lý đối với vi phạm (nếu có).

Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc ACV.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí thông tin vụ việc Tổng giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng ký bổ nhiệm cán bộ đồng loạt trước khi nghỉ hưu.

Cụ thể, ngày 19/6/2018, ông Lê Mạnh Hùng đã ký quyết định bổ nhiệm 76 chức danh trưởng, phó phòng của ACV, có hiệu lực từ 1/7/2018. Trong khi đó, ngày 19/7/2018, ông Lê Mạnh Hùng sẽ nghỉ hưu theo chế độ.

Trả lời báo chí vụ việc trên, Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV Lại Xuân Thanh cho biết, việc ký quyết định bổ nhiệm cán bộ của ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc - người đại diện pháp luật, không phải là quyết định cá nhân mà là trách nhiệm thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp.

Trả lời rõ thêm trên báo TTXVN trước đó, ông Thanh cho biết: “Nhu cầu kiện toàn tổng thể nhân sự quản lý các cấp của Tổng công ty, các chi nhánh của Tổng công ty được đặt ra từ năm 2015, đặc biệt là sau khi Tổng công ty chuyển sang mô hình hoạt động công ty cổ phần từ ngày 1/4/2016”.

“Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị Tổng công ty đã xem xét và ban hành phương án kiện toàn cơ cấu tổ chức và phê duyệt lại Quy chế tổ chức hoạt động, chức năng nhiệm vụ của khối phòng, ban chức năng và các cảng hàng không vào tháng 12/2016.

Căn cứ nhu cầu sử dụng cán bộ trong quản lý điều hành đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã đề nghị thực hiện việc bổ nhiệm cán bộ theo mô hình mới vào đầu năm 2017”, nguồn tin này dẫn lời ông Thanh nói.

Theo ông Lại Xuân Thanh, việc rà soát, kiện toàn tổ chức theo các nội dung nêu trên được thực hiện từ 6/2017 đến tháng 3/2018. Sau nhiều lần xem xét, thảo luận, Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị đã thông qua mô hình tổ chức mới của các cảng hàng không vào tháng 3/2018 và của khối các phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ của cơ quan vào tháng 6/2018; Quy định về số lượng cấp phó các tổ chức thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP theo Quyết định số 73/QĐ-HĐQT ngày 4/4/2018.

Theo các quyết định này, có tới 301 đầu mối cần bổ nhiệm cán bộ quản lý trên tổng số hơn 9.500 người lao động của toàn Tổng công ty.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/bo-gtvt-cong-bo-quyet-dinh-thanh-tra-acv-ve-viec-bo-nhiem-hang-loat-can-bo-246040.htm
Đang phổ biến