Dòng sự kiện:
Bộ Nội vụ chỉ đạo rà soát kỹ vụ con gái Chủ tịch tỉnh An Giang thi công chức
10/01/2019 07:36:10
Thứ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị rà soát ngay trường hợp bà Vương Mai Trinh - Phó Chánh văn phòng Thành ủy TP.Long Xuyên (SN 1987,con gái Chủ tịch tỉnh An Giang) được bổ nhiệm thần tốc dù chưa đủ chuẩn.

Tại cuộc họp báo Bộ Nội vụ chiều tối ngày 9/1, báo chí nhắc đến trường hợp con gái của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang là bà Vương Mai Trinh (31 tuổi) được bổ nhiệm thần tốc làm Phó chánh văn phòng Thành ủy Long Xuyên.

Bà Trinh được xét tuyển thẳng làm công chức (do nhầm bằng thạc sỹ nước ngoài nhưng lại được cấp trong nước). Sau đó bà phải thi tuyển vào công chức dù đang giữ chức Phó chánh văn phòng Thành uỷ.

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Tư Long, Phó vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức, việc tuyển dụng công chức không qua thi tuyển đã được phân cấp thẩm quyền cho các tỉnh.

“Chúng tôi thực hiện quyết định của Bộ Chính trị hết sức nghiêm túc, nếu có giả mạo thì kiên quyết xử lý. Trong quá trình xây dựng hoàn thiện thể chế trải dài nên rất phức tạp, cách hiểu cũng khác nhau. Nghị định quy định có bằng tốt nghiệp xuất sắc ở nước ngoài, chỉ khác chữ “ở” cũng khác rất nhiều rồi. Đây là con gái Chủ tịch tỉnh An Giang, công tác cán bộ chúng tôi xác định xử nghiêm túc nhưng cũng có tình, có lý”, ông Long nói.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng thẳng thắn đề nghị Vụ Công chức, viên chức rà soát kỹ lại trường hợp này. Nếu tỉnh An Giang gửi báo cáo rồi thì báo cáo lãnh đạo Bộ, còn chưa báo cáo thì yêu cầu tỉnh An Giang báo cáo thêm.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng phát biểu tại buổi họp.

Trước đó, báo chí phản ánh năm 2013, bà Vương Mai Trinh công tác tại Thành ủy Long Xuyên với hình thức hợp đồng lao động và làm chuyên viên văn phòng. Sau đó, bà được xét tuyển thẳng công chức mà không cần phải thi do có bằng thạc sĩ chương trình liên kết của Đại học Lincoln (Hoa Kỳ) loại giỏi (học tại Việt Nam).

Năm 2015, bà Trinh được bổ nhiệm làm Phó chánh văn phòng UBND TP Long Xuyên, nay là Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND TP.

Đầu năm 2018, tỉnh An Giang tổ chức rà soát toàn bộ công chức không qua thi tuyển phát hiện có khoảng 40 trường hợp xét tuyển không đúng quy định, trong đó có bà Vương Mai Trinh với lý do người này được cấp bằng từ trường đại học nước ngoài nhưng học ở Việt Nam, dạng liên kết

Sở Nội vụ An Giang giải thích: “Trước đó, đơn vị đã xét công chức rồi, căn cứ vào đó để xét năng lực rồi mới bổ nhiệm chức vụ. Chỉ có việc xét công chức, lúc trước là không đúng, vì nhận thức nhầm lẽ ra bằng nước ngoài phải học ở nước ngoài, chứ học trong nước thì không được chấp nhận”.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/bo-noi-vu-chi-dao-ra-soat-ky-vu-con-gai-chu-tich-tinh-an-giang-thi-cong-chuc-264276.htm
Đang phổ biến