Dòng sự kiện:
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nêu giải pháp ngăn chặn tình trạng 'chạy luân chuyển'
01/11/2018 12:22:21
Đề cập đến tình trạng 'chạy luân chuyển', Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết đã đề xuất với Ban Tổ chức Trung ương và cơ quan có chức năng sắp tới rà soát đúng các đối tượng luân chuyển theo đúng quy định.

Đặt câu hỏi với Bộ trưởng Bộ Nội vụ vào chiều 31/10, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng – Phó Trưởng Ban Dân nguyện đặt vấn đề dư luận cho rằng vẫn tồn tại tình trạng tiêu cực trong đánh giá luân chuyển cán bộ.

“Xin đồng chí Bộ trưởng cho biết sẽ tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ xử lý vấn đề này như thế nào, ai sẽ chịu trách nhiệm về những sai phạm trong đánh giá luân chuyển cán bộ thời gian qua?” – ông Lưu Bình Nhưỡng chất vấn.

Vị đại biểu này cũng nhấn mạnh trong thời gian qua một số ngành, địa phương để xảy ra rất nhiều sai phạm trong công tác cán bộ nhưng không có một trưởng ngành, Bộ trưởng, người đứng đầu địa phương nào bị xử lý.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân.

Trả lời trước Quốc hội về giải pháp ngăn chặn tiêu cực trong công tác luân chuyển cán bộ vào sáng nay (1/11), Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết: Vừa qua Bộ Chính trị có ban hành quy định về luân chuyển cán bộ. Theo đó, chỉ luân chuyển cán bộ lãnh đạo quản lý, không luân chuyển cán bộ làm công tác chuyên môn nghiệp vụ, không điều động về Trung ương hoặc về địa phương hoặc sang địa khác những cán bộ bị kỷ luật, năng lực yếu, uy tín giảm và không có triển vọng phát triển.

Cán bộ luân chuyển phải là cán bộ trẻ, có phát triển, năng lực tốt, phẩm chất trính trị đạo đức tốt. Tại kết luận số 24 năm 2017 của Bộ Chính trị về nguyên tắc điều động phân công bố trí công tác của cán bộ Trung ương luân chuyển, Bộ Chính trị đã giao Ban Tổ chức Trung ương chủ trì phối hợp với cấp ủy, các tổ chức về xem xét đề xuất bố trí cán bộ.

Bộ Nội vụ được giao nhiệm vụ xây dựng chính sách thực hiện cán bộ luân chuyển, trong đó có chính sách về nhà công vụ, nhà ở trên địa bàn khó khăn.

“Để thực hiện nhiệm vụ, tôi đã đề xuất với Ban Tổ chức Trung ương và cơ quan có chức năng sắp tới rà soát đúng các đối tượng luân chuyển theo đúng quy định”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ nói và nhấn mạnh việc: Luân chuyển không kết hợp đề bạt bổ nhiệm để tránh tình trạng chạy luân chuyển; đồng thời phân cấp rõ trách nhiệm cơ quan đề nghị luân chuyển, cơ quan quản lý cán bộ, cơ quan thẩm định hồ sơ luân chuyển để làm tốt công tác này.

Hương Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/bo-truong-le-vinh-tan-neu-giai-phap-ngan-chan-tinh-trang-chay-luan-chuyen-258639.htm
Đang phổ biến