Dòng sự kiện:
Bộ trưởng Nội vụ Slovakia từ chức sau 3 tuần đảm nhiệm cương vị
17/04/2018 05:12:50
Ngày 16/4, Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Tomas Drucker tuyên bố từ chức sau 3 tuần đảm nhiệm cương vị trong bối cảnh đang diễn ra các cuộc biểu tình rầm rộ đòi sa thải người đứng đầu lực lượng cảnh sát, ông Tibor Gaspar

Ông Drucker cho biết ông không thấy có bất kỳ lý do gì để sa thải ông Gaspar, đồng thời nhận định rằng vấn đề này sẽ gây chia rẽ sâu sắc trong xã hội. Ông cho biết lý do từ chức của mình là vì đã không thể làm dịu được tình hình.

Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Tomas Drucker từ chức. (Nguồn: spectator.sme.sk)

Trước đó, ngày 15/4, hàng chục nghìn người dân Slovakia đã đổ xuống đường phố ở thủ đô Bratislava, tham gia cuộc biểu tình lớn đòi tiến hành bầu cử sớm, giải tán đảng Dân chủ Xã hội (Smer) - đảng mạnh nhất trong liên minh cầm quyền - và yêu cầu sa thải ông Gaspar.

Quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) có 5,4 triệu dân này đã rơi vào khủng hoảng sau vụ nhà báo Jan Kuciak bị sát hại trong khi đang thực hiện loạt phóng sự điều tra về mối quan hệ giữa các quan chức cấp cao của Slovakia và mafia Italy.

Cảnh sát cho rằng cái chết của nhà báo 27 tuổi này nhiều khả năng liên quan tới công việc điều tra tham nhũng đó.

Trước sức ép của dư luận, Thủ tướng Robert Fico buộc phải tuyên bố từ chức sau 10 năm điều hành chính phủ.

Tuy nhiên, sự "xuống thang" này vẫn chưa thể làm hài lòng người dân, khi nội các của Thủ tướng mới được bổ nhiệm Peter Pellegrini vẫn bao gồm hầu hết các gương mặt cũ trong chính phủ trước.

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến