Dòng sự kiện:
Bộ VHTT&DL đề nghị các di tích, danh thắng hoạt động bình thường
07/02/2020 12:17:36
Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa ra công điện đề nghị các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh hoạt động bình thường, phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 6/2/2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra việc dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc, giảm hẳn quy mô các lễ hội đang diễn ra và dừng tất cả các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại các địa phương công bố dịch.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề nghị các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh hoạt động bình thường và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, ngày 4/2, UBND TP Hà Nội có công văn hoả tốc gửi đến các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã về việc tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử văn hoá, danh lam thắng cảnh, để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Các điểm tham quan, di tích, thắng cảnh tại Hà Nội đã đồng loạt treo biển thông báo tạm dừng đón du khách để vệ sinh và phun thuốc khử trùng.

Trâm Anh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/bo-vhttdl-de-nghi-cac-di-tich-danh-thang-hoat-dong-binh-thuong-289486.htm
Đang phổ biến