Dòng sự kiện:
Bộ Y tế bác tin gia đình 4 người tại Hà Nội nhiễm virus corona
06/02/2020 05:30:54
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, đến 16h ngày 5/2, tại Hà Nội không có ca dương tính nào với nCoV.

Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) Vũ Mạnh Cường vừa lên tiếng bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội Facebook về việc có 4 người trong 1 gia đình tại Hà Nội bị nhiễm virus corona mới (nCoV).

Tin đồn về virus corona tràn lan trên mạng xã hội.

Ông Cường khẳng định, thông tin đăng tải trên mạng xã hội ở trên là không chính xác.

Đã có rất nhiều người lan truyền thông tin không chính xác về dịch bệnh do virus corona gây ra lên mạng xã hội và phải chịu xử lý của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, những thông tin như vậy vẫn xuất hiện mỗi ngày, gây hoang mang dư luận và khiến người dân hiểu sai cách phòng chống dịch bệnh.

Theo Th.s BSCK2 Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - nơi đang điều trị 4 ca nhiễm nCoV và cách ly nhiều trường hợp nghi nhiễm, người dân cần hiểu đúng định nghĩa về "ca nghi nhiễm" để tránh hoang mang.

"Tất cả các trường hợp đến từ vùng dịch tễ, có dấu hiệu hô hấp đều được đưa vào nhóm giám sát sàng lọc. Và có ca như vậy không có nghĩa là khu vực ấy có lưu hành dịch ở cộng đồng. Chỉ cần ai tiếp xúc gần với đối tượng cách ly mới cần phòng hộ. Mà người ta đã thuộc nhóm cách ly thì có nghĩa là cơ hội tiếp xúc gần của người dân đối với họ ở cộng đồng coi như bằng 0", BS Nguyễn Trung Cấp nói.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo VOV
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
https://vov.vn/tin-24h/bo-y-te-bac-tin-gia-dinh-4-nguoi-tai-ha-noi-nhiem-virus-corona-1006943.vov
Đang phổ biến