Dòng sự kiện:
Cá heo dạt vào biển Nghệ An được ngư dân giải cứu
16/07/2017 20:20:32
Trước giờ dự báo bão số 2 đổ bộ vào đất liền, một con cá heo đã trôi dạt vào vào bờ biển Nghệ An và được ngư dân cứu sống.

Ngày 16/7, chia sẻ với PV, ông Phan Văn Thuyên, Chủ tịch UBND xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, trước khi bão số 2 sắp đổ bộ vào đất liền, ngư dân trên địa bàn đã giải cứu một con cá heo đã trôi dạt vào vào bờ biển Nghệ An.

Cá heo trôi dạt vào bờ biển được ngư dân cứu sống.

Theo đó, vào khoảng 9h ngày 16/7, một số người dân xóm 4, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu đang đi dọc bờ biển thì phát hiện một con cá dạt vào bờ biển. Nhiều người sau đó đã chạy đến kiểm tra và xác định đó là cá heo và vẫn còn sống.

Con cá heo mắc cạn trên bờ biển được người dân phát hiện. 

Qua quan sát, con cá heo nặng khoảng 50kg, dài gần 2m. Do trôi dạt vào vào bờ biển, cá heo có dấu hiệu sức khỏe yếu. Ngay sau đó, người dân địa phương đã thả cá trở về biển.

Theo một số ngư dân có kinh nghiệm đi biển, khi thời tiết xấu, nếu có cá dạt vào thì báo hiệu sắp có một cơn bão rất to.

Trong ngày 16/7, trên các vùng biển ở Nghệ An có nhiều nơi có mưa to đến rất to,  sóng biển khá lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 2. 

Ngọc Tuấn

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến