Dòng sự kiện:
Cá nhân và doanh nghiệp chúc mừng đơn vị phá án ma tuý
20/02/2019 09:46:59
Sáng nay (20/2), các cá nhân, đơn vị trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) - nơi vừa xảy ra vụ ôm súng và lựu đạn cố thủ trong xe chở ma túy - đã đến chúc mừng CA huyện Hương Sơn vì đã tham gia phá án thành công.

Đây là chuyên án mang bí số T1218 do Cục Cảnh sát Ma tuý (C04) phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh, đánh án trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Theo đó, ngày 15/2, lực lượng chức năng tổ chức "đón lõng" nhóm đối tượng khi bọn chúng đang vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam trên QL8C đoạn qua địa bàn huyện Hương Sơn. Nhóm đối tượng có 3 người đi trên 2 xe ô tô gồm: Nguyễn Thành Trung (SN 1985), trú xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn; Nguyễn Anh Tuấn (SN 1991), trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và Nguyễn Huy Phước (SN 1998), trú xã Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Phát hiện cảnh sát, 2 xe ô tô tăng tốc, đâm thẳng vào lực lượng chức năng. Phước cầm lái xe Fortuner BKS:  81A – 174.96 bỏ chạy về phía xã Sơn Quang rồi nhanh chân nhảy xuống, tẩu thoát. Trung và Tuấn đi trên xe ô tô bán tải không biển kiểm soát chạy về phía xã Sơn Giang. Khi đến đoạn đường liên xã Ninh - Lĩnh thì xe lao xuống ruộng, 2 đối tượng rút súng lên nòng, ôm lựu đạn cố thủ trong xe. 

Hàng trăm cảnh sát đã được điều động tới hiện trường. Sau quá trình vận động, thuyết phục, khoảng 17h cùng ngày, Tuấn đã rời xe, ra hàng, còn Trung vẫn tiếp tục cố thủ. Mẹ và dì ruột của Trung cũng được đưa đến hiện trường thuyết phục đối tượng ra đầu hàng.

Đối tượng Nguyễn Thành Trung bị bắt giữ sau nhiều giờ cố thủ.

Đến 19h05, trong lúc lực lượng chức năng ra sức thuyết phục, Trung bất ngờ bước ra khỏi xe, gí súng vào đầu định tự sát. Được cơ quan chức năng khuyên can, 19h15, đối tượng buông súng và lựu đạn chấp nhận đầu hàng. Đến 9h sáng ngày 16/2, đối tượng còn lại là Nguyễn Huy Phước đã tự ra đầu thú.

Cùng với các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Hương Sơn đã đóng vai trò nhất định, rất đáng ghi nhận trong chuyên án này. Lực lượng đã tham gia chốt chặn tại các điểm, bảo vệ vòng ngoài khi phong toả và trực tiếp tham gia bao vây hiện trường.

Ngoài ra, Công an Hương Sơn còn vận động các lực lượng khác tham gia hỗ trợ phương tiện khác như máy quay flycam chuyên dụng, ánh sáng, âm thanh, hậu cần để tiếp cận hiện trường, tiếp cận, vận động đối tượng một cách hiệu quả nhất.

Cá nhân và doanh nghiệp chúc mừng đơn vị phá án ma tuý.

Cty Xây dựng Dũng Lợi tặng ti vi cho Công an huyện Hương Sơn.

Liên quan vụ án này, thông tin từ Thượng tá Nguyễn Quang Tuệ, Trưởng Công an huyện Hương Sơn cho biết, đơn vị đã lập hồ sơ đề nghị các cơ quan chức năng khen thưởng nhóm PV báo ĐS&PL, báo điện tử Người Đưa Tin, chuyên trang An ninh tiền tệ & Truyền thông.

Những cá nhân này đã có vai trò rất quan trọng trong việc tiếp cận, trực tiếp đưa tin kịp thời về việc truy bắt các đối tượng của lực lượng chức năng. Đặc biệt đã thể hiện trách nhiệm cao trong việc thu thập thông tin, hình ảnh để phục vụ cho công tác điều tra.

Ngoài nhóm PV nêu trên, một số cá nhân, đơn vị trên địa bàn cũng được đề nghị khen thưởng đột xuất.

Hồ Thắng

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/ca-nhan-va-doanh-nghiep-chuc-mung-don-vi-pha-an-ma-tuy-267189.htm
Đang phổ biến