Dòng sự kiện:
Các địa phương chốt lịch HS trở lại trường khác nhau, TPHCM vẫn chưa quyết định
29/02/2020 06:44:47
Sau khi có công văn của Bộ GD&ĐT, hầu hết các địa phương đã công bố lịch đến trường của trẻ em mầm non, học sinh phổ thông. Đáng chú ý, lịch nghỉ học mỗi tỉnh thành không giống nhau.

Ảnh minh hoạ

Thực hiện Công văn chỉ đạo số 660/UBND-KGVX ngày 28/2 của UBND Thành phố Hà Nội về việc cho học sinh nghỉ học đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, chiều cùng ngày, Sở Giáo dục Đào tạo đã có Công văn số 616/SGDĐT-CTTT nêu rõ thời gian học, nghỉ học của từng cơ sở/cấp giáo dục trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở GDĐT thông báo đến tất cả các đơn vị trường học, cở sở giáo dục trên địa bàn Thành phố bao gồm: trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên nghỉ học đến hết ngày 8/3/2020.

Đối với các trường Quốc tế, Công văn 616 nêu rõ: Hiệu trưởng các trường quyết định việc cho học sinh trở lại học tập khi nhà trường cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viê, nhân viên nhà trường và có sự thống nhất của phụ huynh học sinh.

Ngoài Hà Nội, nhiều tỉnh, thành khác thông báo cho học sinh THPT đến trường từ 2-3, các cấp mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ. Tính đến đêm 28/2, đã có 60 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học từ 1-2 tuần như đề nghị của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ. 

Đáng chú ý, lịch nghỉ học mỗi tỉnh thành không giống nhau, đa số các tỉnh thành cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ hết ngày 8/3 (tức nghỉ học thêm 1 tuần), còn học sinh THPT đi học từ 2-3. Nhưng cũng có một số tỉnh thành cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ hết 15/3, tức nghỉ thêm 2 tuần. Hầu hết các tỉnh thành cho học sinh THPT đi học lại từ 2-3, trừ Hà Nội, Tiền Giang cho học sinh THPT nghỉ tiếp 1 tuần, đến hết 8/3.

Các trường chốt thời gian nghỉ học

Trong khi đó, dù đã có các phương án đề xuất từ ngày 27/2 nhưng UBND TP.HCM vẫn chưa quyết định chính thức thời gian đi học của học sinh.

Để có thêm kênh thông tin tham khảo cho việc quyết định thời gian nhập học của học sinh, từ sáng 28/2, Sở GD&ĐT TP.HCM khảo sát online, lấy ý kiến của phụ huynh về vấn đề này. Nội dung khảo sát gồm 3 câu hỏi về cấp học, ý kiến về thời điểm đi học lại của học sinh và việc đeo khẩu trang ở trường.

Về thời gian đi học, Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra 3 lựa chọn: ngày 2/3, ngày 16/3 và đầu tháng 4.

Tương tự, sở cũng lấy ý kiến phụ huynh về việc học sinh có nên đeo khẩu trang khi đi học lại hay không.

Chiều 27/2, Bộ GD&ĐT có văn bản kiến nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, xem xét quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ từ một đến hai tuần. Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học lại từ ngày 2/3.

Bộ cũng có văn bản về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Cụ thể, năm học dự kiến kết thúc trước ngày 30/6, hoàn thành tuyển sinh lớp 10 trước ngày 15/8 và thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7.

Hương Nguyễn (t/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến